Category Archives: เคล็ดลับการดูแลผิว

สุขภาพผิวที่ดีย่อมนำมาซึ่งความอ่อนเยาว์ สวยปิ๊ง ผิวพรรณผ่องใส

สุขภาพผิวที่ดีย่อมนำมาซึ่งความอ่อนเยาว์ โดยหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวพรรณสดใส แข็งแรง และสวยงามคือ “การนอนหลับ” ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายอย่างยิ่ง เพื่อให้รางกายได้หยุดพัก ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และ ปรับสมดุลให้กับฮอร์โมนที่ส่งผลโดยตรงต่อร่างกายและผิวพรรณ เพราะ ขณะที่เราหลับ

5 วิธี Relax ร่างกายและจิตใจก่อนการนอนหลับ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใส

เมื่อเราต้องทำงานหนัก มีประชุม เจองานเร่ง งานโหลด งานค้าง หรือ ต้อง live สดขายของทั้งวัน จนทำให้เกิดความเครียดสะสม เมื่อเป็นแบบนี้หลายวันเข้า ร่างกายก็ ทรุดโทร ขอบตาดำ ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส มาดูวิธีการผ่อนคลาย และ ฟื้นฟู ร่างกายและจิตใจ ก่อนการนอนหลับ เพื่อฟื้นฟู สุขภาพผิว ด้วยกันดีกว่าค่ะ5 วิธี Relax ร่างกาย ก่อนการนอนหลับ เพื่อฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาสดใส 

สมูทอีออนไลน์ เปิดแล้ว ! รวมบทความการดูแลสุขภาพผิว พร้อมให้คุณช้อปสินค้าออนไลน์ได้ที่นี่

สมูทอี_ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพผิวที่เชื่อถือได้ ไม่รู้ว่าจะหาเคล็ดลับการดูแลแก้ไขทุกปัญหาผิวได้จากที่ไหน กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อการทำความสะอาด หรือผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงและดูแลผิวหน้าที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เราขอแนะนำ https://smooth-e.com  เพราะที่นี้เราได้รวมบทความดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง รวมถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพมาไว้ให้คุณได้เข้ามาเยี่ยมชมและซื้อหากันแล้ว สมูทอี ได้จัดทำเว็บไซต์ขึ้นเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงความรู้และคำแนะนำดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิวได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยบนเว็บจะแบ่งเป็น 2 ส่วนที่สำคัญ ได้แก่    ดูแลสุขภาพผิวได้ด้วยตัวเองเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษา  บทเว็บไซต์ของสมูทอีเราได้รวบรวมบทความที่เกี่ยวกับปัญหาผิวต่างๆ ที่เป็นคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงวิธีการดูแลผิวที่มาจากข้อมูลการวิจัยซึ่งมีเอกสารรองรับ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการดูแลผิวที่ประสบปัญหาในแต่ละรูปแบบ ที่มีทั้งเรื่องการดูแลผิวหน้าโดยทั่วไป ปัญหาสิว ริ้วรอย ฝ้า/จุดด่างดำ ปัญหาอื่นๆ และเคล็ดลับการดูแลผิว เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยโฟมล้างหน้าลดรอยสิว, 5 เหตุผล ทำไมควรเลิกใช้โฟมล้างหน้า… ที่มีฟองสบู่, 3 ขั้นตอน ลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย, วิธีจัดการสิวหาย จบได้ทุกปัญหาสิวใน 24 ชั่วโมง ! เป็นต้น โดยบทความเหล่านี้ได้รวบรวมเอามาไว้ให้ที่ https://smooth-e.com/th/blog ซึ่งเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ หากลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรือต้องการปรึกษาปัญหาผิวจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงก็สามารถเข้ารับคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่กล่องข้อความทาง FB หรือ ฝากข้อความไว้ใน website ได้Read more…

ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดี แค่มีโลชั่นทาผิวจากสมูทอี

โลชั่นทาผิว_สมูทอี

ผิวแห้งกร้าน ผิวแห้งแตก มองเห็นร่องของผิว บางครั้งยังลอกเป็นขุยจนแสบไปหมด นอกจากบั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ แล้ว ยังสร้างความรำคาญใจและส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพภายนอกได้อีกด้วย แม้จะใช้โลชั่นทาผิวแล้วแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น หนำซ้ำยังทำให้แสบผิวอีก สาเหตุนี้เกิดจากอะไรบ้าง ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมีผลต่อผิวแห้งไหม และจะมีวิธีแก้ปัญหากวนใจนี้อย่างไร เรามีเทคนิคดี ๆ ในการรับมือกับปัญหาเหล่านี้มาฝาก รู้จักผิวแห้ง เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุย หรือที่เรียกว่า ‘Dry skin’ แต่อาการผิวแห้งนี้ก็มีศัพท์ในทางการแพทย์เช่นกัน คือภาวะผิวแห้ง (Xerosis) เป็นศัพท์ทางการแพทย์ที่ใช้อธิบายผิวที่เเห้ง ผิวลอก เป็นขุย ไม่เรียบเนียน ปัญหาหลักเกิดจากการสูญเสียน้ำออกจากผิว และน้ำในผิวหนังชั้นหนังกำพร้าลดลงจนทำให้ผิวแห้งกร้าน แพทย์อธิบายว่าปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นได้จากปัจจัยภายนอกและภายใน หากไม่ดูแลก็จะนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือผิวลอก แสบและอักเสบได้ โดยปัจจัยภายในนั้นเกิดจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวขาดน้ำไปหล่อเลี้ยง และเกิดจากโรคทางพันธุกรรม ส่วนปัจจัยภายนอกเกิดจาก การอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูงหรือร้อนจนเกินไป อากาศที่แห้งและเย็น สภาพแวดล้อม การดูแลผิวที่ไม่ถูกต้อง และสาว ๆ ที่ทำงานในออฟฟิศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปมาอาจทำให้ผิวแห้ง ปัญหาผิวแห้งจึงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่พบได้บ่อยในทุกฤดูกาล ไม่เพียงเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น เทคนิคง่าย ๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ดื่มน้ำ : การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายRead more…

ผมร่วง เล็บเปราะ ผิวแห้ง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบไหนตอบโจทย์ !

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร_สมูทอี

ชีวิตวัยทำงานของหนุ่ม-สาวออฟฟิศ เป็นวัยที่ต้องการพลังงาน เพิ่มความกระฉับกระเฉง และมีสมองที่ปลอดโปร่ง แต่เมื่อทำงานมาระยะหนึ่งแล้ว ชีวิตหนุ่ม-สาวออฟฟิศวัย 25 ปีขึ้นไป ก็เริ่มต้องการความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงิน ออมเงินเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น หรือการลงทุนซื้อบ้านสักหลังเพื่ออนาคตในวันหน้า แต่ชีวิตที่มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงก็มาพร้อมร่างกายที่เปลี่ยนไป ทั้งความแข็งแรงของกระดูก กล้ามเนื้อ การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารเพื่อให้ท้องอิ่ม ไลฟ์สไตล์ในชีวิตที่ขับให้เราเร่งรีบ  ผมขาดหลุดร่วง เล็บอ่อน แตกและเหลือง ผิวแห้ง เป็นปัญหาที่หลายคนพบเจอ แถมไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ ด้วย เพราะหากปล่อยเอาไว้นาน ๆ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวล้านก่อนวัยอันควรได้ โดยปัญหาผมขาดหลุดร่วงของสาว ๆ ที่ทำให้ผมดูบาง ไม่กล้าปล่อยผมจนทำให้เสียความมั่นใจ หรือแม้แต่ปัญหาเล็บอ่อน เล็บบาง อยากไปทำเล็บเพื่ออวดเล็บสวยก็ต้องอดใจไว้ แต่คนที่ยังไม่พบปัญหาเหล่านี้ก็อย่าชะล่าใจไป เพราะการดูแลผม ผิวและเล็บก็ยังจำเป็น นอกจากช่วยเสริมสร้างความมั่นใจแล้ว ยังส่งผลด้านบวกต่อบุคลิกภาพของเราให้ดูดีด้วย  อยากจะแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง บำรุงเล็บและผิวพรรณ แต่ก็สับสนว่าวิตามินแบบไหนถึงจะเหมาะสม อีกทั้งยังแยกไม่ออกว่า ‘ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร’ และ ‘อาหารเสริม’ ต่างกันยังไง วันนี้มาดูกันว่าวิตามินอะไรบ้างจำเป็นต่อร่างกาย เลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนถึงปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. และตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วนRead more…

ให้ผิวกายของคุณสะอาดขึ้นอีกขั้น ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยนต่อผิวจากสมูทอี

ครีมอาบน้ำ_สมูทอี

ในทุกๆ วันที่เราต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งคาดเดาไม่ได้เลยว่าจะมีเชื้อโรคสะสมอยู่มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ ซึ่งกระจายอยู่ทุกที่ หากเชื้อแบคทีเรียเหล่านี้สะสมบนผิวหนังอาจทำให้เกิดโรคผิวหนังบางชนิดได้ด้วย แพทย์ผิวหนังกล่าวว่าเพราะผิวหนังเป็นเสมือนเกราะป้องกันของร่างกาย ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่จะเข้ามาทำลายผิวและทำให้เกิดโรค หากผิวหนังเสียสมดุลก็อาจทำให้เชื้อโรคผ่านเข้าสู่ผิวหนังและก่อให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนังได้ ครีมอาบน้ำ Smooth E Mild & Moisturizing Anti-bacterial Shower Mousse ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำความสะอาดผิวของสาวๆ ได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยนต่อผิว แบคทีเรียจำนวนมากใช้ผิวหนังของมนุษย์เป็นที่อยู่อาศัยเสมือนร่างกายมนุษย์คือโลกของมัน ส่วนต่างๆ ของร่างกายที่แบคทีเรียชอบสิงสถิตคือบริเวณที่มีความชื้น ได้แก่ รูจมูก หู ซอกขา ซอกแขน รักแร้ ง่ามมือ ง่ามเท้า ทั้งนี้ แบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวหนังแต่ละส่วนของร่างกายล้วนเป็นแบคทีเรียต่างชนิดกัน แพทย์ผิวหนังยังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่าแบคทีเรียบางชนิดเป็นตัวการที่ส่งผลเสียหลายอย่างต่อผิว เช่น ก่อให้เกิดสิว โดยพบได้ตามผิวหนัง ผม ขน ช่องปาก บางชนิดทำให้เป็นฝี ผิวหนังพุพอง รูขุมขนอักเสบ แผลอักเสบ สามารถรักษาได้ด้วยการใช้ยาทาเฉพาะที่ที่ใช้ในการรักษาสิว ซึ่งจะออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว  เกิดกลิ่นตัว กลิ่นตัวเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งซึ่งฝังตัวอยู่ที่ศีรษะ ท้ายทอย รักแร้ ขาหนีบ ข้อพับต่างๆ แล้วไปทำปฏิกิริยากับต่อมเหงื่อจนทำให้เกิดเชื้อราและกรดไขมันRead more…

สุดยอดเซรั่มลดริ้วรอยจากสมูทอี จบปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยได้ในขวดเดียว

เซรั่มลดริ้วรอย_สมูทอี

สภาพผิวที่เกิดการเปลี่ยนแปลง ทั้งริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย รูปหน้าเปลี่ยน ผิวหยาบกร้าน จุดด่างดำบนใบหน้า รูขุมขนกว้าง ใบหน้าหมองคล้ำ ปัญหาผิวเหล่านี้หากเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน ย่อมทำให้สาว ๆ วิตกกังวลกับสภาพผิวที่ฟ้องว่าเราดูแก่เกินวัยแน่ ๆ ทำอย่างไรจึงจะช่วยชะลอปัญหาเหล่านี้ได้ และจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใดที่มีสารบำรุงผิวที่สามารถช่วยลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแข็งแรง และยกกระชับหน้าให้หน้าดูเรียว V Shape ได้แบบ All in One และที่สำคัญคือเห็นผลตั้งแต่คืนแรกที่ใช้ สภาพผิวที่เต็มไปด้วยริ้วรอยเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย หยาบกร้าน เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า รูขุมขนกว้าง อาจทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ ทำอย่างไรริ้วรอยจึงจะลดเลือน ยกกระชับหน้า ผิวเฟิร์มขึ้น ใบหน้าดูเรียวลงได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับทำให้ผิวอ่อนกว่าวัยแบบยั่งยืนมาฝาก ทาครีมกันแดดเมื่อต้องออกแดดจัด เพื่อป้องกันการเกิดฝ้า กระ สิว ผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย เพราะแสงแดดมีรังสี UVA และ UVB ที่สามารถทะลุผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนัง และกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระไปทำลายเซลล์ผิวหนัง เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น หย่อนคล้อย แล้วยังไปกระตุ้นเม็ดสีผิวจนเกิดจุดด่างดำ ยิ่งหากมีผิวหน้าบอบบางยังกระตุ้นให้เกิดสิวได้อีกด้วย  กระตุ้นให้เกิดโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนชะลอวัยRead more…

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยโฟมล้างหน้าลดรอยสิว

โฟมล้างหน้าลดรอยสิวพร้อมมอยเจอร์ไรเซอร์ ตัวช่วยดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อผิวสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวของเรามากที่สุด ซึ่งการเลือกใช้โฟมล้างหน้านั้นต่างมีหลายประเภทให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวปกติ ผิวมัน หรือผิวแห้ง ไปจนถึงโฟมล้างหน้าลดรอยสิว ที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิว หรือมีปัญหาเกี่ยวกับรอยสิวต่างๆ บนใบหน้า แล้วเคยสงสัยหรือไม่ว่าสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวหรือรอยสิวแล้ว ควรที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าอย่างไรเพื่อช่วยลดรอยสิวและปัญหาสิวบนใบหน้าให้กับเราได้อย่างดี เป็นสิวควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบใด? หลายคนคงเคยเข้าใจผิดว่าในช่วงเวลาที่เราเป็นสิวนั้น ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบเพราะอาจจะทำให้เป็นสิวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อันที่จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จะเข้ามาช่วยบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะในช่วงที่เราทำการรักษาสิวอยู่นั้น เราจะมีการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวหน้าบางลงยิ่งกว่าเคย ดังนั้นผลิตภัณฑ์บำรุงหรือโฟมล้างหน้าลดรอยสิวควรที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยให้สามารถเข้ามาฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวให้กับเราได้อย่างไร? มอยเจอร์ไรเซอร์เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะเข้ามาเคลือบผิวเพื่อลดการสูญเสียน้ำของผิว และทำให้ผิวคงความชุ่มชื่นได้ยาวนานยิ่งขึ้น แม้หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์นั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ทันที ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญของมอยเจอร์ไรเซอร์นั้นก็คือมีการดูดซึมที่ดี ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว และสามารถเคลือบผิวได้นาน โฟมล้างหน้าลดรอยสิวจากสมูทอี ตัวช่วยดีๆ ที่มาพร้อมกับมอยเจอร์ไรเซอร์ โฟมล้างหน้าลดรอยสิวจากสมูทอีมีส่วนผสมของวิตามินอีอันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ และมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะเข้ามาช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น ช่วยลดรอยสิว ป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ อีกทั้งยังช่วยลดความแห้งกร้านของผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ได้อย่างดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์แนะนำ Smooth E Babyface Foamโฟมไม่มีฟอง โฟมล้างหน้าลดรอยสิว โฟมล้างหน้าจากสมูทอีที่มาพร้อมกับมอยเจอร์ไรเซอร์ ตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้ผิวดูชุ่มชื้นRead more…

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ดีขึ้นได้ด้วยโฟมล้างหน้า

ปกป้องผิวจากสิวผดได้ง่ายๆ ด้วยสมูทอีโฟมล้างหน้าไม่มีฟอง เมื่อผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด หรือมีรอยแดงและเป็นขุย กลายเป็นปัญหาใหญ่ในการดูแลและบำรุงผิวหน้าให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด นั้นเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆ ส่วนบนร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้าที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่จะสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อผิวหรือร่างกายของเราอ่อนแอ ทำให้ฝุ่นละออง สารเคมี แบคทีเรียถูกดูดจับและสะสมอยู่บนใบหน้า ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ สำหรับการดูแลผิวบอบบางไม่ให้เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมนั้น ก็ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวให้เหมาะสม เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูสุขภาพดีเช่นเดิม สาเหตุหลักที่เป็นตัวกระตุ้นให้เป็นสิว มีอาการผิวแพ้ง่าย ปัญหาหรือสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเกิดผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด เกิดอาการหน้าแดง มีรอยแดง เป็นขุยนั้นจะมีหลากหลายสาเหตุด้วยกัน และเมื่อปล่อยเอาไว้เป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง ผิวลอก เป็นขุย สิวผดผื่น ไปจนถึงสิวขึ้นมากผิดปกติ จะทำให้สูญเสียความมั่นใจ และใช้เวลาในการดูแลผิวหน้าเพิ่มมากขึ้นกว่าเคย จนทำให้กลายเป็นความรำคาญใจในทุกๆ ครั้งที่ส่องกระจก ซึ่งปัญหาผิวทั้งสองอย่างนั้นไม่ว่าจะเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายต่างเป็นปัญหากวนใจ เราจึงต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่าปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายนั้นเกิดจากอะไรกันบ้าง ปัญหาสิวเกิดจากอะไร?ปัญหาสิวเกิดจากการที่มีสิ่งอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้า ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดสิว คือ การที่ผิวหนังผลิตน้ำมันบนชั้นผิวมากเกินไป เซลล์ผิวที่ตายแล้วอุดตันที่รูขุมขน เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium acne บริเวณผิวหนังจนทำให้เกิดการอักเสบ ไปจนถึงฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวัยรุ่นโดยเฉพาะในช่วงวัย 11-14 ปี ที่ร่างกายมีการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนและผลิตไขมันขึ้นมามากRead more…

ป้องกันผิวคล้ำเสียด้วยสมูทอีครีมกันแดดติดทนนาน

ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดติดทนนานจากสมูทอี เมื่อความร้อนและแสงแดดกลายเป็นปัญหาและปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราเลือกใช้ครีมกันแดดกันมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะแดดในประเทศไทยที่ร้อนขึ้นอยู่ทุกวัน อีกทั้งยังมีโอกาสที่ทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนชั้นผิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย การเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการเลือกครีมกันแดดที่ติดทนนาน ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำระหว่างวันจนบ่อยเกินไป แล้วเราจะมีวิธีเลือกครีมกันแดดและทาครีมกันแดดอย่างไรให้ติดทนนานได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกัน​ ทำไมเราถึงต้องทาครีมกันแดด เพราะแสงแดดและรังสี UV ในปัจจุบันนี้คอยทำลายผิวของเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเผชิญกับแสงแดดด้านนอก หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ แสงไฟ เป็นต้น เมื่อเราไม่ได้มีการปกป้องผิวจากรังสี UV เหล่านี้ ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราเปิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวดูหย่อนคล้อย เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญเลยก็คือการทาครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันมะเร็งผิวหน้าได้อีกด้วย ถ้าหากใครไม่อยากที่จะต้องเผชิญกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัยอันควร ครีมกันแดดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการปกป้องและดูแลผิวของคุณ เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ปกป้องผิวได้อย่างดี ในปัจจุบันนี้มีครีมกันแดดให้เลือกหลายประเภททั้งแบบมีสารเคมีและไร้สารเคมี หรือที่เรียกว่าครีมกันแดด Physical ซึ่งการเลือกครีมกันแดดนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำให้เกิดสารตกค้างบนผิวหน้าและไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย ซึ่งครีมกันแดดแบบ Physical นั้นตอบโจทย์ในข้อนี้ได้อย่างดี  สำหรับการเลือกครีมกันแดดที่จะติดทนนานและช่วยปกป้องผิวได้อย่างดี ควรที่จะต้องมีการพิจารณาถึงค่า SPF และ PA ซึ่งเป็นค่าการปกป้องจากรังสี UVB และ UVA ตามลำดับ ใครที่มีผิวบอบบางควรเลือกค่าRead more…

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น การเรียกดูเว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ของเรา