Category Archives: เคล็ดลับการดูแลผิว

5 วิธีอาบน้ำกระชับหุ่นเฟิร์ม แค่มีครีมอาบน้ำที่ใช่ก็หุ่นเป๊ะได้

ครีมอาบน้ำ_สมูทอี

การอาบน้ำถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของหลายๆ คน นอกจากได้ทำความสะอาดร่างกายหลังจากเผชิญกับฝุ่น มลภาวะ แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่างๆ มาตลอดทั้งวันแล้ว ยังได้ใช้เวลากับตนเอง เรียกความสดชื่น ผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้า แถมทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย การอาบน้ำที่ดีจึงช่วยดูแลผิวได้ตั้งแต่แรกเริ่ม นอกจากนี้แพทย์ผิวหนังยังแนะนำว่าครีมอาบน้ำที่ดีควรช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากน้ำหอมและอ่อนโยนต่อผิว จะดีแค่ไหนหากช่วงเวลาแห่งความสุขนี้จะคุ้มค่าขึ้นไปอีก ด้วยการเลือกครีมอาบน้ำที่ช่วยลดปัญหารอยแผลเป็น รอยคล้ำ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระชับรูปร่างได้ โดยเฉพาะสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องนั่งติดจอทั้งวัน อยากลดต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา กระชับผิวกาย แต่ไม่มีเวลา เรามีวิธีกระชับหุ่นให้เฟิร์มได้ง่ายๆ ด้วย 5 ท่าอาบน้ำที่ใช้เวลาไม่มาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีเวลาน้อย ด้วยครีมอาบน้ำเวชสำอางสูตรกระชับผิวกาย Smooth E White & Firm Body Wash ครีมอาบน้ำที่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง เพิ่มความชุ่มชื้นทุกครั้งเวลาอาบน้ำ ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มสบาย ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม หมดกังวลเรื่องเซลลูไลท์ 5 วิธีอาบน้ำกระชับผิวกาย หมดกังวลเรื่องเซลลูไลท์และรูปร่างไม่ได้สัดส่วน 1. หน้าท้อง : นวดเป็นวงกลม หมุนวนเบาๆ ที่หน้าท้องเป็นเวลาRead more…

5 สเต็ป เลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดทาหน้า

แม้ว่าแสงแดดคือแหล่งที่มาในการสร้างวิตามินดี ซึ่งมีส่วนในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย แต่แสงแดดในแต่ละช่วงเวลาก็มีคุณและโทษที่ต่างกัน โดยเฉพาะช่วงแดดจัดๆ ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องหลีกเลี่ยง เนื่องจากมีปริมาณของแสงอัลตราไวโอเลต (UV) ที่เข้มข้นซึ่งทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังมากที่สุด มีผลทำให้ผิวแดงไหม้ ผิวคล้ำ ผิวแห้งกร้าน เป็นฝ้า ตกกระ แก่ก่อนวัย มากกว่านั้นแสงแดดยังไปปลดล็อกสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ (ROS) หากไม่รีบป้องกันไว้ อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ในระยะยาว อยากสู้กับแสงแดดได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล จึงต้องทาครีมกันแดดเพื่อป้องกัน เป็นเหมือนกับการลงทุนระยะยาวสำหรับผิว แต่ก่อนจะลงทุนกับครีมกันแดดทาหน้าดีๆ สักชิ้น ต้องรู้วิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะสมเสียก่อน โดยเฉพาะสาวๆ ผิวแพ้ง่ายต้องเลือกให้ดีเป็นพิเศษ 5 สเต็ป เลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะสมกับผิว 1. รู้จักประเภทครีมกันแดดทาหน้า : การทำงานของครีมกันแดด สามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภท คือ  ครีมกันแดดทาหน้าประเภทดูดซับรังสี (Chemical Sunscreen) คือสารกันแดดแบบเคมีคัล ซึ่งเป็นสารกันแดดที่พบได้ทั่วไป ทำหน้าที่ดูดซับรังสีไม่ให้ทะลุผ่านไปยังผิวหนังได้ ต้องทาก่อนออกแดด 20 นาที และทาซ้ำบ่อยๆ แต่ไม่ทนต่อแสงแดด อีกทั้งไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีสารเคมีจำนวนมากกว่าแบบ Physical อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้ง่ายRead more…

โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน เพื่อผิวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

การล้างหน้าจนผิวแห้งตึง ยิ่งทำให้ผิวยิ่งมันและอาจเกิดสิว-ริ้วรอยได้ เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันและโฟมล้างหน้าสำหรับผิวที่อ่อนโยนเพื่อดูแลผิวหน้าอย่างดี

5 ทริค ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

5 ทริค ล้างหน้าให้สะอาดสำหรับผิวแพ้ง่าย ฝุ่นไหนก็ล้างออกได้เกลี้ยงด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจากสมูทอีเป็นตัวช่วย เพิ่มความมั่นใจ ฝุ่นหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น!

5 ขั้นตอนคลีนผิวแพ้ง่ายให้หน้าใสไร้สิวเหมือนคิมเบอร์ลี !

5 ขั้นตอนคลีนผิวแพ้ง่ายให้หน้าใสไร้สิวเหมือนคิมเบอร์ลี !

5 ข้อดีของการใช้ “คลีนซิ่งออย” ในการล้างเครื่องสำอาง

คลีนซิ่งออย เป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางประเภทที่กันน้ำและลบออกได้ยาก นอกจากนี้แล้วคลีนซิ่งออยยังมีข้อดีอีกมากมายที่เราอยากจะบอกให้คุณได้รู้

4 สเต็ปล้างเครื่องสำอางได้หมดจด ด้วยคลีนซิ่งออยจาก Smooth E

4 สเต็ปเทพล้างเครื่องสำอางออกได้สะอาดหมดจดด้วยคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายจากสมูทอี วันนี้เราแอบเอาเคล็บลับการล้างหน้าง่ายๆ แค่ แปะ นวด ถู ล้างออก ผิวหน้าก็กลับมาใสปิ๊งได้ตามเดิมแบบไม่ทิ้งความมันตกค้าง ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

4 วิธีกู้ผิวไหม้แดดหลังวันสงกรานต์ พร้อมวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี

ผิวไหม้แดดหลังจบทริปแบบนี้ต้องดูแลอย่างไรดี เรามี 4 วิธีการกู้ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสวยปิ๊งได้อย่างเก่า พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังถึงวิธีการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี ซัมเมอร์นี้แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ !

3 เทคนิค เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

3 เทคนิค การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ ให้มั่นใจได้ว่าไม่แพ้ ! เพราะครีมกันแดดเป็นสกินแคร์ที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน จึงจำเป็นต้องคัดสรรเป็นพิเศษ อยากรู้ว่าควรต้องเลือกอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบให้คุณที่นี่ !

3 ขั้นตอน ลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

ลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวได้ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและมีปัญหาสิว เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วที่นี่