Category Archives: ปัญหาอื่นๆ

5 ทริค ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

5 ทริค ล้างหน้าให้สะอาดสำหรับผิวแพ้ง่าย ฝุ่นไหนก็ล้างออกได้เกลี้ยงด้วยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจากสมูทอีเป็นตัวช่วย เพิ่มความมั่นใจ ฝุ่นหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น!

5 ขั้นตอนคลีนผิวแพ้ง่ายให้หน้าใสไร้สิวเหมือนคิมเบอร์ลี !

5 ขั้นตอนคลีนผิวแพ้ง่ายให้หน้าใสไร้สิวเหมือนคิมเบอร์ลี !

5 ข้อดีของการใช้ “คลีนซิ่งออย” ในการล้างเครื่องสำอาง

คลีนซิ่งออย เป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางประเภทที่กันน้ำและลบออกได้ยาก นอกจากนี้แล้วคลีนซิ่งออยยังมีข้อดีอีกมากมายที่เราอยากจะบอกให้คุณได้รู้

4 สเต็ปล้างเครื่องสำอางได้หมดจด ด้วยคลีนซิ่งออยจาก Smooth E

4 สเต็ปเทพล้างเครื่องสำอางออกได้สะอาดหมดจดด้วยคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายจากสมูทอี วันนี้เราแอบเอาเคล็บลับการล้างหน้าง่ายๆ แค่ แปะ นวด ถู ล้างออก ผิวหน้าก็กลับมาใสปิ๊งได้ตามเดิมแบบไม่ทิ้งความมันตกค้าง ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

4 วิธีกู้ผิวไหม้แดดหลังวันสงกรานต์ พร้อมวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี

ผิวไหม้แดดหลังจบทริปแบบนี้ต้องดูแลอย่างไรดี เรามี 4 วิธีการกู้ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสวยปิ๊งได้อย่างเก่า พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังถึงวิธีการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี ซัมเมอร์นี้แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ !

3 เทคนิค เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

3 เทคนิค การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ ให้มั่นใจได้ว่าไม่แพ้ ! เพราะครีมกันแดดเป็นสกินแคร์ที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน จึงจำเป็นต้องคัดสรรเป็นพิเศษ อยากรู้ว่าควรต้องเลือกอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบให้คุณที่นี่ !

3 ขั้นตอน ลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

ลดรอยสิว รอยแผลเป็นจากสิวได้ง่ายๆ ด้วย 3 ขั้นตอน สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายและมีปัญหาสิว เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วที่นี่

สารพัดปัญหาผิว ทั้งสิว ทั้งผิวแห้ง จริงๆอาจเกิดจากการเลือก

ปัญหาผิวอาจเกิดจาก “#โฟมล้างหน้า” ในแต่ละวันหมอจะได้พบกับคนไข้ที่มีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องสิว และผิวแพ้ระคายเคือง หลายคนพยายามที่จะแต่งหน้าเพื่อปกปิด แต่ก็ยังมองเห็นผิวที่ไม่เรียบเนียน บางครั้งลอกเป็นขุยๆ แน่นอนว่า..หมอจะต้องจ่ายยารักษา แต่เมื่อหายแล้ว #จะทำยังไงเพื่อไม่ให้กลับมาเป็นอีก คำตอบก็คือ “#ดูแลผิวให้ถูกวิธี” การ #ล้างหน้า เป็นขั้นตอนแรก และ#เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากที่สุดของการดูแลผิว#เพราะถ้าดูแลไม่ดี..#เราก็จะทำร้ายทำลายผิวตัวเอง..#โดยไม่รู้ตัว ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจว่า.. #เราล้างหน้าเพื่ออะไร?คำตอบก็คือ.. #ชะล้างเอาไขมันส่วนเกิน (sebum) และสิ่งสกปรกต่างๆออกจากผิวโดย #ไม่ทำลายเกราะปกป้องผิว (skin barrier) และ #ไม่ทำให้เกิดสิว และ #ไม่ทิ้งสารตกค้าง แล้วเราจะ #เลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนดี?เพราะสารทำความสะอาดบางอย่างทำให้เกิดการชะล้างมากเกินไป.. เกินความจำเป็น ทำให้เกิดการทำลายผิวแล้วเกิดปัญหาตามมาได้ ยิ่งผิวที่มีปัญหาอยู่แล้วยิ่งต้องระมัดระวังและยิ่งเลือกนะคะ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า แบ่งเป็น 3 แบบใหญ่ๆค่ะ 1. #Soap หรือสบู่แท้เป็นสิ่งที่มีมาแต่โบราณ สมัยเด็กๆทุกคนคงเคยได้เรียน ว่าด่าง + น้ำมัน ทำให้เกิดสบู่ มีคุณสมบัติชะล้างได้ดี (เกิ้นนนนน) จะมีpH9-10 แต่ผิวเราpHแค่5.5เองค่ะ จึงทำให้เกิดการระคายเคืองได้ คนที่มีผิวแข็งแรงอาจรู้สึกแค่ความแห้งตึงหลังล้างหน้า แต่สำหรับคนผิวมีปัญหาก็ไม่ต้องพูดถึงนะคะ.. เยินแน่นอน 2.Read more…