Category Archives: ปัญหาอื่นๆ

ดูแลผิวหน้าและปัญหาสิวได้ง่ายๆ ด้วยเจลแต้มสิวจาก Smooth E

ดูแลผิวหน้าและปัญหาสิวได้ง่ายๆ

เมื่อปัญหาสิวกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เกิดสิวอักเสบ สิวมีหัว หรือสิวไม่มีหัวก็ตาม จะทำอย่างไรให้สิวหายไปและไม่ทำให้ผิวเสีย เจลแต้มสิวจาก Smooth E มาพร้อมกับตัวช่วยดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยสารสกัดจากธรรมชาติของเจลแต้มสิวจาก Smooth E และตัวช่วยที่จะลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้สิวต่างๆ บนผิวหน้าห่างหายไปได้นาน รวมไปถึงปัญหาสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากตลอดเวลา แล้วรู้หรือไม่ว่าต้นเหตุของสิวเกิดจากอะไร แล้วจะมีวิธีจัดการกับสิวมีหัวและสิวไม่มีหัวได้อย่างไรกันบ้าง ตามมาดูกัน สิวเกิดจากอะไร? สิวเกิดจากการอักเสบของรูขุมขนและต่อมไขมัน ไม่ว่าจะเป็นสิวมีหัว สิวไม่มีหัว สิวผด สิวอุดตัน สิวอุดตันไม่มีหัว เป็นต้น ซึ่งบริเวณที่จะเกิดสิวนั้นมักจะเป็นบริเวณที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า ลำคอ หรือลำตัวส่วนบนก็ตาม หลายๆ ครั้งที่ปัญหาสิวผด สิวอุดตัน เกิดจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนแอนโดรเจนในผู้ชายที่จะกระตุ้นต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้นและสร้างไขมันมากขึ้นกว่าเดิม จนทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวได้ในที่สุด หรือในกลุ่มผู้หญิงในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะมีฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นจนทำให้รูขุมขนเกิดอาการบวมจนทำให้เกิดสิว และเกิดการหลุดลอกของผิวหนังจนเกิดการสะสมและทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว แพทย์ผิวหนังยังให้ข้อสังเกตอีกว่าเครื่องสำอางนั้นอาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เพราะอาจจะมีผลิตภัณฑ์บางชนิดทิ้งสิ่งตกค้างเอาไว้บนผิวหน้า นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้แล้วการดูแลผิวหน้าของแต่ละคน และความเครียดก็ถือเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการเกิดสิวได้อีกด้วย ความแตกต่างของสิวมีหัวและสิวไม่มีหัว สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าสิวมีหัวและสิวไม่มีหัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร ก็ต้องบอกว่าเราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยก็คือสิวที่มีหัวจะเป็นสิวที่เราเห็นได้ว่ามีหัวสิวโผล่ขึ้นมาพื้นผิวหน้าของเรา ส่วนสิวไม่มีหัวคือสิวที่เราไม่เห็นหัวสิวโผล่พ้นผิวขึ้นมานั่นเอง สิวมีหัว คือRead more…

ปกป้องผิวด้วยการรักษาสิวแบบธรรมชาติ ทางเลือกสำหรับคนเป็นสิว

ปกป้องผิวด้วยการรักษาสิวแบบธรรมชาติ

เป็นสิว ทำอย่างไรให้หายไว หลายๆ คนคงเคยพบกับปัญหาสิวที่อยู่บนใบหน้าเป็นสัปดาห์ ทำอย่างไรก็ไม่หายหรือหายช้า ถ้าจะไปกดสิวก็กลัวว่าจะทำให้สิวอักเสบ เป็นหลุม หรือเกิดซ้ำขึ้นมาอีก จะรักษาสิวแบบธรรมชาติก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ไปจนถึงการเลือกฉีดสิวด้วยสเตียรอยด์ก็กลัวว่าจะทำให้เกิดซ้ำอีก แม้ว่าการเลือกฉีดสิวนั้นเป็นหนึ่งในวิธีที่หลายๆ คนเลือกเพื่อให้สิวยุบได้ไวอย่างที่ใจต้องการ แต่นั่นอาจมาพร้อมกับปัญหาผิวหน้าอื่นๆ ที่ตามมา โดยเฉพาะปัญหาผิวหน้าบอบบาง หน้าแพ้ง่าย การรักษาสิวแบบธรรมชาติจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยบำรุงสุขภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น การฉีดสิวกับการแก้ไขที่ปลายเหตุ แม้ว่าการฉีดสิวจะเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวที่หลายๆ คนมักเลือกใช้ แต่ก็ต้องบอกว่าการฉีดสิวนั้นเป็นการฉีดสารสเตียรอยด์เข้าไปเพื่อรักษาสิวที่มีลักษณะบวม แดง อักเสบ แข็งเป็นไต เมื่อจับแล้วรู้สึกเจ็บ หรือเป็นสิวนานเกินไป แต่การฉีดสิวนั้นเป็นเพียงแค่การช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการบวมแดง และทำให้รู้สึกเจ็บสิวน้อยลง ไม่ได้ช่วยรักษาสิวให้หายขาด และมีโอกาสที่จะกลับมาเกิดซ้ำในจุดเดิมหรือจุดใกล้เคียงกันได้อีกด้วย เมื่อการฉีดสิวไม่ได้ช่วยในการรักษาสิวให้หายขาด และยังมีโอกาสที่สิวจะเกิดขึ้นซ้ำที่จุดเดิมหรือบริเวณที่ใกล้เคียงกันแล้วนั้น หลังจากการฉีดสิวอาจทำให้มีอาการปวด บวม ช้ำ หรือเกิดผื่นแพ้จากตัววัตถุกันเสียหรือแอลกอฮอล์ในตัวยาได้อีกด้วย นอกจากนี้อาจจะเกิดรอยแผล รอยด่าง ไปจนถึงสิวสเตียรอยด์ที่เกิดจากสารสเตียรอยด์ในตัวยาที่เข้าไปเพิ่มการหลั่งโกรทฮอร์โมนทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากเกินไปและทำให้เกิดสิวสเตียรอยด์อีกด้วย จัดการปัญหาสิวด้วยวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ สมูทอี มาพร้อมกับวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยเจลรักษาสิว ตัวช่วยดีๆ ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ที่ทำให้เกิดอาการแพ้และอันตรายต่อสุขภาพของเรา นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Oligopeptide-10 โปรตีนสกัดจากอะมิโนของพืช ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย p.Acnes (Anti-Bacterial) มีส่วนผสมของRead more…

เวชสำอางรักษาสิว ตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

เวชสำอางรักษาสิว ตัวเลือก

เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมหลายๆ คนแนะนำให้เลือกใช้เวชสำอางเวลาที่เกิดสิว เพราะผิวหน้าของเรานั้นมีความบอบบางกว่าผิวในบริเวณอื่นๆ การรักษาและดูแลผิวจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนละมุนและช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างดี การเลือกใช้เวชสำอางรักษาสิวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะแก่การฟื้นบำรุงผิวทั้งในช่วงที่เป็นสิวและหลังจากการเกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน เวชสำอางรักษาสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับใบรับรองด้านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ในด้านของประสิทธิภาพในการใช้งานและส่วนผสมต่างๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของยาและเครื่องสำอาง แม้จะไม่ได้ถูกจัดเป็นยาที่ใช้ในการรักษาผิวหน้า แต่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากเคมี ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และออกฤทธิ์ทำให้เซลล์ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง เน้นประสิทธิภาพและกระตุ้นการทำงานของผิวให้เปลี่ยนแปลงในทางที่ดี โดยเฉพาะการออกฤทธิ์กับสิวบนผิวหน้าของเรา แพทย์ผิวหนังและเภสัชกรส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้เลือกใช้เวชสำอางรักษาสิว เพื่อช่วยในการรักษาและลดการเกิดสิวบนผิวหน้าของเราได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ สำหรับหลายๆ คนที่มีปัญหาสิว อาจจะยังไม่มั่นใจว่าควรที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ไหนที่จะเข้ามาช่วยดูแลและฟื้นบำรุงผิวที่มีปัญหาสิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา การที่เรามองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางรักษาสิวก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีและสามารถมั่นใจได้ตัวหนึ่ง ซึ่ง Smooth-E เราใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและเกรดของยาเป็นมาตรฐาน เพื่อช่วยในการฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยจัดการกับต้นตอของสิว และช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด เริ่มต้นดูแลผิวหน้าด้วยเวชสำอางรักษาสิวจากสมูทอี Smooth-E  เวชสำอางรักษาสิว มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการป้องกันและดูแลผิวตั้งแต่ก่อนและหลังการรักษาสิว เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้กลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังผ่านการทดสอบจากห้องทดลองแล้วว่าช่วยดูแลและปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการเกิดสิว นอกจากนี้แล้ว เวชสำอางรักษาสิวจากสมูทอียังมาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และมี Oligopeptide-10 ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย p.Acnes ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว เริ่มต้นด้วยโฟมล้างหน้า Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel เจลล้างหน้าช่วยรักษาสิวจากสมูทอี ไม่มีฟอง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ข่วยในการรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ลดรอยสิวRead more…

เรื่องรอยสิว เรื่องใหญ่ มองหาตัวช่วยดีๆ มองหาเจลลดรอยสิวสมูทอี

เรื่องรอยสิว เรื่องใหญ่

เป็นสิวทีไร ก็ได้แต่กังวล เพราะนอกจากสิวอักเสบแล้ว ก็ยังมีปัญหารอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวอีกด้วย หลายๆ ครั้งเราอาจมีคำถามว่ารอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวนั้นจะหายไปเองหรือไม่ แล้วจะทิ้งรอยดำรอยแดงให้กับเราติดตัวต่อไปอีกนานแค่ไหน ต้องบอกว่าปัญหารอยแดงรอยดำนั้นเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะมีปัญหาสิวที่กว่าสิวจะหายไปก็ใช้เวลานานแล้ว เมื่อเกิดรอยสิวแล้วเราทิ้งเอาไว้ ไม่ได้บำรุงหรือรักษา รอยนั้นก็จะดำหรือแดงและอยู่บนใบหน้าไปเรื่อยๆ และเมื่อทิ้งไว้นาน การรักษาก็ยิ่งต้องใช้เวลานานกว่าเคย ปัจจุบันนี้มีตัวช่วยในการลดปัญหาสิว รอยสิว และรอยดำรอยแดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์ ตัวยาหรือเจลลดรอยสิวก็ตาม ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะดูแลปัญหาสิวและรอยสิวด้วยตัวเอง การเลือกใช้ซีรั่มลดรอยแดงนั้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เราดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้นเหตุของรอยสิวนั้นเกิดจากอะไร แล้วเราจะมีวิธีจัดการรอยแดงรอยดำนั้นได้อย่างไรบ้าง ต้นเหตุของรอยสิว ปัญหากวนใจที่ใหญ่ไม่แพ้กัน รอยสิวหรือรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวนั้น เป็นรอยที่เกิดขึ้นหลังจากที่สิวหาย โดยทำให้เม็ดสีบริเวณนั้นมีสีเข้มขึ้น และอาจจะเกิดขึ้นหลังจากที่ผิวหนังมีการอักเสบหลังจากการเกิดสิว ซึ่งต้นเหตุนั้นเกิดขึ้นจากการที่ผิวผลิตเม็ดสีเมลานินมากขึ้นและสะสมในบริเวณนั้นจนทำให้เกิดเมลานินส่วนเกิน ทิ้งรอยเอาไว้บนผิวหนังหลังจากที่สิวหาย สำหรับการลดรอยสิวให้จางลงนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการใช้ครีมหรือเจลลดรอยสิว ซึ่งการใช้ซีรั่มลดรอยแดงหรือเจลลดรอยสิวนั้น อาจจะต้องใช้เวลา และขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความเข้มของรอยสิวนั้นๆ อีกด้วย สมูทอี เจลลดรอยสิวและซีรั่มลดรอยแดง สารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากสมูทอี ที่พัฒนาเจลลดรอยสิวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ Smooth E Acne Scar Serum ที่จะเข้ามาช่วยลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวให้ดูจางลง ฟื้นฟูรอยแผลเป็นให้ดูเรียบเนียน ลดรอยดำ รอยแดงจากสิวRead more…

ดูแลผิวให้เรียบเนียน ห่างไกลจากรอยสิว รอยดำ ใช้สมูทอี ครีมลดรอยแผลเป็น

ดูแลผิวให้เรียบเนียน ห่างไกลจากรอยสิว

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้สิวทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้บนใบหน้าของเรา จะมีวิธีอย่างไรบ้างที่จะเข้ามาจัดการรอยแผลเป็นจากรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวหน้าเสียหรือบางลงกว่าเดิม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกครีมลดรอยแผลเป็น ครีมทารอยแผลเป็น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจ เพราะนอกจากที่ครีมลบแผลเป็นจะเข้ามาช่วยทำให้รอยแผลเป็นบนผิวหน้าลดเลือนลงและทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น รอยสิวเกิดจากอะไร? สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดรอยสิวขึ้นบนใบหน้าของเราก็คือพฤติกรรมต่างๆ ที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นการบีบสิว แกะสิว การเป็นสิวเรื้อรัง โดนแสงแดดบ่อยๆ ไปจนถึงอายุที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะนอกจากการบีบสิวแกะสิวที่เป็นที่รู้กันแล้วว่าจะทำให้เกิดรอยแดงและรอยดำตามมา แล้วยิ่งทำให้รอยสิวหายช้ากว่าปกติจนทำให้เกิดรอยสิวหลังจากที่แผลแห้ง การเป็นสิวเรื้อรังที่รอยแผลเก่ายังไม่หาย รอยใหม่ก็มาแล้ว ยิ่งทำให้เกิดรอยแผลเป็นและรอยดำชัดมากขึ้นอีกด้วย และที่บอกว่าการโดนแสงแดดบ่อยๆ นั้นก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยสิวเป็นเพราะเมื่อผิวของเราโดนแสงแดดเป็นประจำ ก็จะทำให้เม็ดสีของเราเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะบริเวณที่มีรอยแผลเป็น แสงแดดก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวบริเวณนั้นเข้มมากขึ้นอีกด้วยล่ะ และในข้อสุดท้ายคืออายุที่เพิ่มขึ้นคือหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รอยสิวหายช้าและอาจจะใช้เวลานานกว่าปกติอีกด้วย สมูทอี ครีมลดรอยแผลเป็นที่ใบหน้า การเลือกใช้ครีมรอยแผลเป็นนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกครีมที่ไม่ทำให้ผิวหน้าของเราระคายเคือง ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ครีมลบแผลเป็นจากสมูทอีครีมนั้นมาพร้อมกับส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอีจากธรรมชาติ Alpha-tocopherol ที่จะเข้ามาช่วยดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวรอบแผลอ่อนนุ่มลง ลดการอักเสบของสิว โจโจบาออยล์ธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม คงความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว ป้องกันรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย มี Centella Essence ที่จะเข้ามาช่วยสมานผิวที่ถูกทำร้ายให้ลดเลือนได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งสมูทอี ครีมลดรอยแผลเป็นนั้นได้รับการค้นคว้าวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ และผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากสถาบันโรคผิวหนังแล้วว่าช่วยลดรอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ Smooth ERead more…

รักษารอยแผลเป็นแล้วอวดหลังสวย โชว์ผิวเนียนนุ่มให้โลกอิจฉา

รักษารอยแผลเป็นแล้วอวดหลังสวย

หนึ่งในปัญหาสิวของหลายๆ คนคือสิวที่เกิดขึ้นบริเวณหลังและอก อยากจะอวดผิวเนียนสวยก็กลายเป็นเรื่องยาก หมดความมั่นใจ เพียงเพราะมีรอยแผลเป็นจากสิวที่หลัง อยากสวมเสื้อตัวเก่งแต่พอมีรอยแผลเป็นจากสิวทั้งที่หลังหรือที่หน้าอก ก็ทำให้ท้อใจไปตามๆ กัน ยิ่งคนที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องดูแลอย่างหนัก เพื่อให้ผิวกลับมาสวยเรียบเนียนเหมือนเดิม แม้จะยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวให้เรากลับมาอวดผิวสวยๆ กันอีกครั้ง สิวที่หลังและอกเกิดขึ้นจากอะไร? ปัญหากวนใจอย่างเรื่องสิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แล้วคำถามที่ว่าสิวที่หลังนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และเราจะจัดการรอยสิวและรักษารอยดำจากสิวได้อย่างไรนั้น แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ียวชาญนั้บอกว่าปัญหาสิวนั้นเกิดขึ้นจากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์และฮอร์โมน  การรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ไปจนถึงอาหารจำพวกของทอด ของมัน ช็อกโกแลต ขนมหวาน เป็นต้น อันเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวมันมากขึ้นและทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน อีกทั้งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่อกและที่หลังได้อีกด้วย  ผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิด เพราะว่า การรักษาด้วยยานั้น อาจจะมีสารเคมีหรือมีตัวยาที่อาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น ครีมกันแดด ครีมทาผิว น้ำมันนวดผิว แชมพู ครีมนวดผม สบู่ เป็นต้น อาจทำให้รูขุมขนอุดตันและทำให้เกิดสิวที่อกหรือบริเวณหลังได้ หากล้างทำความสะอาดไม่หมด  เสื้อผ้า โดยเฉพาะผ้าที่มีความแข็งหรือเสียดสีกับผิว หรือผ้าที่ระบายอากาศได้ไม่ดีและทำให้เกิดการอับชื้น เมื่อผิวอับชื้น ทำให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย สิ่งสกปรก คราบเหงื่อไคล และทำให้รูขุมขนอุดตันจนทำให้เกิดสิวที่หลังหรือที่อกได้ รักษารอยดำ จัดการรอยสิวRead more…

Cica cream คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการบำรุงผิว

เมื่อการปกป้องผิวและการดูแลผิวด้วยสมุนไพรกลับมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะ Cica ที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดง ทำให้แผลสมานผิวได้ไวขึ้น และช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยประสบการณ์และการศึกษาวิจัยมาอย่างยาวนานของสมูทอี เรามาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Cica สารสกัดจากธรรมชาติที่เข้ามาช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวของเราได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และหมดกังวลเรื่องอาการแพ้จากสารเคมี Cica cream คืออะไร หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า Cica cream คืออะไร Cica เป็นชื่อที่ย่อมาจากคำว่า Centella Asiatica ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน เบต้าแคโรทีน กรดไขมัน วิตามินหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง และวิตามินซี รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการศึกษาและวิจัยเพื่อนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลากหลายชนิด เพราะสารประกอบจากธรรมชาติที่มีอยู่ในตัว Cica หรือใบบัวบกนั้น เป็นตัวช่วยบำรุงและรักษาผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงผิวที่อักเสบ เป็นรอยแดงหรือรอยแผลเป็นต่างๆ จากสิวให้จางลง ช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในร่างกาย และช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายเสื่อมถอยลง สมูทอี ครีม ตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวจากรอยสิว รอยแดง ด้วยการค้นคว้าวิจัย พัฒนา และทำการทดสอบโดยทีมแพทย์ผิวหนัง สมูทอี ครีม ส่วนผสมของ Cica ที่จะเข้ามาช่วยจัดการและฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพRead more…

เวชสำอาง ตัวช่วยดีๆ สำหรับผิวของคุณ

เวชสำอางตัวช่วยดีๆ

เวชสำอางคืออะไร เวชสำอาง คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีคุณสมบัติเดียวกับเครื่องสำอาง แต่ได้รับใบรับรองด้านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ในด้านของประสิทธิภาพในการใช้งานและนำเอาคุณสมบัติและความสามารถในการรักษาอาการผิดปกติต่างๆ ให้กับผิวคล้ายกับยา ไม่ว่าจะเป็นสิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้มีฤทธิ์ในการรักษา และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังได้ โดยไม่จัดว่าเวชสำอางมีฤทธิ์เป็นยา ซึ่งในปัจจุบันนั้นหลายๆ คนหันมาเลือกใช้เวชสำอางกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเวชสำอางธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ทั้งการแต่งกลิ่น สี หรือแม้กระทั่งสารที่ทำให้คงสภาพเดิม เป็นต้น เวชสำอางส่งผลอย่างไรกับผิว จากที่กล่าวไปข้างต้นนั้น เวชสำอางมีฤทธิ์ในการรักษาและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบนผิวหน้า แต่ไม่ได้ช่วยในการรักษาโรคผิวหนังโดยเฉพาะ เช่น การทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น ลดความแห้งและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แต่ไม่สามารถรักษาอาการแผลติดเชื้อ อาการผิวแห้งลอก เป็นต้น นอกจากนี้แล้วแพทย์ผิวหนังยังแนะนำให้ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายใช้เวชสำอางในการดูแลผิว เนื่องจากเวชสำอางมีฤทธิ์ในการป้องกันผิวไม่ให้เกิดความผิดปกติบางชนิด ไม่ว่าจะเป็นการลดการเกิดริ้วรอย ลดการเกิดสิว ป้องกันไม่ให้เกิดแผลนูน เป็นต้น เมื่อใช้แล้วจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือทำให้เกิดอาการแพ้ที่น้อยกว่าปกติ ช่วยทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้นาน สร้างสมดุลให้กับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ป้องกันฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้ผิวตื้นขึ้นและสร้างเนื้อเยื่อให้กับผิวได้อย่างดี เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นเวชสำอาง โดยปกติแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางจะมีลักษณะโดดเด่นและมีความคล้ายกันในส่วนของบรรจุภัณฑ์ ที่จะมีความเรียบง่าย เน้นสีขาวหรือความสะอาดเป็นหลัก และบอกสรรพคุณอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นที่ตัวขวดหรือกล่องบรรจุภัณฑ์ก็ตาม ว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยในการแก้ปัญหาผิว รอยสิวRead more…

ทำความรู้จักครีมวิตามิน E ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อวิตามิน E เป็นหนึ่งในวิตามินที่มีการพูดถึงและนำมาใช้ในครีมบำรุงผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในเวชสำอางที่มีครีมวิตามิน E หรือมีส่วนผสมของวิตามิน E กันเป็นจำนวนมาก หลายๆ คนอาจจะรู้จักคุณสมบัติและประโยชน์ของวิตามิน E อยู่บ้างแล้วว่าเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว ลดอาการอักเสบ ลดรอยดำ รอยแดง และมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน E ดีอย่างไร วิตามิน E หรือ Tocopherol เป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้ามาช่วยในการชะลอความแก่ก่อนวัย ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า บำรุงผิว และป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเข้ามาทำลายเซลล์ผิวหรือเนื้อเยื่อบนผิว อีกทั้งยังช่วยในการป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดง ลดอาการอักเสบในร่างกาย ช่วยในการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงตับ ป้องกันการสึกเหรอและซ่อมแซมผิวได้อย่างดี อีกทั้งช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สดใสยิ่งขึ้น ด้วยประโยชน์ต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้มีการนำมาเป็นส่วนผสมของครีมวิตามิน E เพื่อการบำรุงผิวในอีกระดับ คุณประโยชน์ของวิตามิน E ลดรอยแผลเป็นเพราะรอยแผลเป็นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นธรรมดา รอยแผลเป็นที่เป็นรอยบุ๋ม ไปจนถึงรอยแผลเป็นชนิดคีลอยด์ อีกทั้งแผลเป็นแต่ละรูปแบบนั้นก็สร้างความรำคาญใจให้หลายๆ คนอยู่ไม่น้อย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามิน E นั้นจะเข้ามาช่วยปรับสภาพผิวและฟื้นฟูให้ผิวบริเวณรอยแผลเป็นนั้นอ่อนนุ่มลง อีกทั้งยังช่วยรักษารอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดริ้วรอยริ้วรอยบนใบหน้านั้นRead more…

แพ้ครีมกันแดด ปัญหากวนใจที่ไม่มีใครอยากเจอ

แพ้ครีมกันแดด

เมื่อไอเท็มสำคัญในการดูแลและปกป้องผิวกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ใครๆ หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น อาการแพ้ครีมกันแดดเป็นหนึ่งในอาการที่ทำให้เราต้องกลับมาดูแลผิวและบำรุงผิวกันอย่างต่อเนื่อง รู้หรือไม่ว่าอาการแพ้ครีมกันแดดนั้นเกิดขึ้นจากอะไร ทำไมถึงทำให้เราเกิดอาการแพ้ได้ และเราควรที่จะเลือกครีมกันแดดแบบใดเพื่อป้องกันไม่ให้อาการแพ้เกิดขึ้นกับตัวเอง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน อาการแพ้ครีมกันแดดเกิดจากอะไร? หลายๆ ครั้งอาการแพ้ครีมนั้นเกิดขึ้นจากสารเคมีที่มีการผสมลงไปในครีมกันแดด ไม่ว่าจะเป็นสารกันแดด สารกันเสีย น้ำหอม เป็นต้น ซึ่งอาการแพ้นั้นจะเกิดขึ้นตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงระดับรุนแรง บางครั้งอาจเกิดจากการที่เราแพ้สารกันแดดที่มีอยู่ในครีมกันแดดนั้นๆ จนทำให้เกิดอาการผื่นแดง ผิวหน้าบวม ผิวลอก เป็นสิวผด หรืออาจจะเกิดตุ่มน้ำใสขึ้นบริเวณผิวที่ทาครีมกันแดดนั้นๆ เป็นต้น เมื่อเกิดอาการแพ้ครีมกันแดดขึ้นมา ควรหยุดใช้ครีมตัวนั้น และเข้าพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป ควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบไหนเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ครีมกันแดด คำถามนี้เป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัย ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้ว ในครีมกันแดดจะแบ่งออกเป็นสองประเภทด้วยกันคือครีมกันแดดแบบ Physical และครีมกันแดดแบบ Chemical ซึ่งทั้งสองแบบนั้นจะมีความแตกต่างกันดังนี้ คือ ครีมกันแดด Physical จะเป็นครีมกันแดดที่ไร้สารเคมี ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างบนผิว โดยเนื้อครีมจะเคลือบอยู่บนผิวหน้า ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกัน คอยช่วยสะท้อนและหักเหรังสี UV ออกไป อีกทั้งยังมีส่วนผสมของซิงก์และไทเทเนียมที่จะเข้ามาช่วยลดปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่ครีมกันแดด Chemical นั้นเป็นครีมกันแดดที่มีการผสมสารเคมีต่างๆ ลงไปเพื่อช่วยในการปกป้องผิวจากรังสี UV ชนิดต่างๆ โดยจะดูดกลืนรังสี UV เอาไว้บนผิวRead more…

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น การเรียกดูเว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ของเรา