Category Archives: จุดด่างดำ/ฝ้า

4 วิธีกู้ผิวไหม้แดดหลังวันสงกรานต์ พร้อมวิธีปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี

ผิวไหม้แดดหลังจบทริปแบบนี้ต้องดูแลอย่างไรดี เรามี 4 วิธีการกู้ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสวยปิ๊งได้อย่างเก่า พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังถึงวิธีการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธี ซัมเมอร์นี้แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ !

3 เทคนิค เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย_สมูทอี

3 เทคนิค การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ ให้มั่นใจได้ว่าไม่แพ้ ! เพราะครีมกันแดดเป็นสกินแคร์ที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน จึงจำเป็นต้องคัดสรรเป็นพิเศษ อยากรู้ว่าควรต้องเลือกอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบให้คุณที่นี่ !

แก้ปัญหาผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก เริ่มแก้ที่?

ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างมาก สร้างความทุกข์ใจให้กับคนไข้ของหมอ ไม่เช่นนั้นคงไม่มีอาชีพแพทย์ดูแลผิวหน้า เรียกว่า รักษาโรคทุกข์เกี่ยวกับหนังหน้า ผิวหนังโดยเฉพาะบริเวณหน้าจัดว่ามีความละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจอย่างมาก หลายคนลงทุน หนังกระเป๋าราคาแพงคงทราบดีว่าต้องละเอียดขนาดไหน ใส่ใจดูแลเก็บรักษา แล้วหนังหน้าของเราเป็นหนังราคาที่แพงที่สุด จะละเอียดอ่อนและต้องใส่ใจมากกว่าขนาดไหน หมอเองพบปะคนไข้มามากมาย มักจะวนเวียนกับปัญหา สิว ผด ผื่น แห้งคัน หน้าไม่เรียบ แพ้ง่าย หน้าหยาบเป็นผิวคางคก ลูบหน้าล้างหน้าไม่เหมือนเดิม และทุกครั้งหมอจะให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างมาก แม้คนไข้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึงกัน แต่นึกถึงเรื่องเครื่องสำอางหรือ ครีมทาหน้ามากกว่า มีคนไข้หมอเองมาหาเป็นคนขายกระเป๋าพวกตัวH ชื่อหนังเรียกยากๆแต่มองแล้วรู้ทันทีว่าหนังอะไร และคนที่ถือมักต้องระวังไม่ให้จระเข้ว่ายน้ำ มาปรึกษาหมอเพราะอยากสวยค่ะ รู้สึกแก่ หมอวิเคราะห์สภาพผิวก่อนเลยเห็นเลยว่ามีสิวผดหน้าไม่เรียบ หมอจึงเริ่มต้นที่การล้างหน้าก่อนเพราะเชื่อว่าคนไข้เองทำหน้ามาก็เยอะ ใช้ครีมมาระดับไหน สาเหตุสำคัญ อย่าลืม เริ่มต้นที่การล้างหน้า เพราะการล้างหน้าแต่ละคนจะต้องมีแบบความเหมาะสมที่แตกต่างกัน บางคนแต่งหน้าจัด หนา ก็จำเป็นและมักรู้ตัวอยู่แล้วว่าต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่ความสำคัญไม่ใช่แค่สะอาด เพราะความสะอาดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่น เคยพบไหมคะ เพื่อนเราสกปรกมากขี้เกียจไม่เห็นล้างหน้าเลย แต่กลับไม่เคยเป็นสิวเลยด้วยซ้ำไป ยกตัวอย่างคนไข้ที่เป็นสิวเคยมาหาหมอ บอกว่าตัวเองล้างหน้าสะอาดมากแต่ทำไมยังเป็นสิว เพราะสิวเองไม่ได้มีแค่สาเหตุจากความสกปรกอย่างเดียวต่างหาก เช่นเดียวกับการล้างหน้านั้น จะล้างแค่สะอาดไม่เพียงพอ เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเราด้วย ต้องอ่อนโยนไม่ทำให้เกิดความแห้งตึง จริงๆแล้วความรู้สึกสะอาดเพราะหน้าตึงเปรียะRead more…

เวชสำอางค์ เครื่องสำอางที่เป็นมากกว่า การดูแลผิว

แต่คนใช้ เวชสำอาง มักจะคิดกันว่า มันก็คือตัวเดียวกับเครื่องสำอางที่เราใช้กันอยู่ เป็นประจำ ทั้ง ๆ ที่ มันแตกต่างกันจนเราไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว เครื่องสำอางของเรา มันจะเป็น สิ่งที่จะทำให้ผิวเราดีขึ้นจริงหรือเปล่า หรือหากใครที่อยากจะได้ผิวขาวกระจ่างใส การใช้ผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่งมันจะทำให้ หน้าขาวปลอดภัย ได้จริงหรือเปล่า สิ่งนี้แหละที่ทำให้เราลังเลว่า สรุปแล้ว เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนกันแน่ เวชสำอางค์ สารที่ได้รับการปรุงแต่ง ที่ไม่ว่าจะเป็นสารที่ได้จากพืช หรือสารจากการสกัดทางเคมี หากมันมีผลปรับปรุงให้ผิวเราดีขึ้น มันก็ไม่จัดว่าเป็นเครื่องสำอางทั้งนั้น แต่หากมันมีโดส หรือความเข้มข้นที่มากเกินไปจนกลายเป้นสารที่ช่วยในการรักษา มันก็จะกลายเป็นยาไปจนได้เหมือนกัน เช่นหาก เราต้องการรักษาฝ้า หรือต้องการที่จะลดฝ้าบนใบหน้า การใช้เครื่องสำอางธรรมดา ไม่สามารถที่จะช่วยให้ ฝ้าเราหายขาดไปได้ มีแต่จะ ทำให้หน้าดูใสขึ้น มันจึงดูเหมือนกับว่า ช่วย ลดฝ้าหน้าขาวใสขึ้น หรือจริง ๆ แล้ว มันมีผลให้หน้าใสขึ้นต่างหาก แต่หากเราต้องการที่จะ ให้หน้าขาวใสลดฝ้า และช่วยบำรุงรักษา ทั้งหน้า และฝ้าลด การเลือกใช้ เวชสำอางค์ เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดที่เราควรจะต้องเลือกใช้ เพราะ มันจะมีการเติมสารในปริมาณที่มากขึ้นRead more…

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น การเรียกดูเว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ของเรา