ไม่ยาก! ถ้าอยากขาวกระจ่างใส สุขภาพดี แค่เลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะสม

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาผิว ต้องมีความฝันว่า “อยากมีผิวขาวกระจ่างใส” และมีผิวหน้าที่สวยกระจ่างใสใช่ไหมคะ บางคนอาจคิดว่าการมีผิวขาวเป็นเรื่องยาก แต่จริงๆ แล้วแค่เราเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวหรือปัญหาผิวที่เรามี เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้หลายคนที่อยากขาวได้บรรลุความฝันที่เคยตั้งใจไว้แล้วค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าถ้าอยากหน้าขาวใสใช้ครีมอะไรดี ที่สามารถบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ตรงจุด ตอบโจทย์ที่เราต้องการได้นั้นจะมีหลักในการเลือกอย่างไรบ้าง 

อยากขาวกระจ่างใส ควรเลือกครีมบำรุงอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว?

1.การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวหน้ามัน

เริ่มต้นกันที่คนผิวมันที่อยากจะมีผิวขาวกระจ่างใส แต่กำลังคิดหนักว่ามันจะเป็นไปได้ไหม เพราะเพียงแค่ต้องจัดการเรื่องความมันบนผิวหน้าในแต่ละวันก็เหนื่อยอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องการอุดตันร่วมด้วย ทางสมูทอีจึงขออธิบายหลักการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนผิวมันที่อยากหน้าขาวใสควรใช้ครีมอะไรดี ดังนี้ ผิวมัน คือลักษณะผิวที่มีการผลิตไขมันออกมากผิดปกติ ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รูขุมขนกว้าง เกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวๆ ที่มีผิวมัน จึงต้องเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือสูตร Oil-Free นอกจากนี้ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า เช่น เซรั่ม เจล หรือเอสเซนส์ เช่นในผลิตภัณฑ์ Smooth E Aqua Smooth Instant & Intense Whitening Hydrating Facial Care เป็นพรีเซรั่มที่มาในรูปแบบของเนื้อเจล เหมาะสำหรับสาวผิวมันที่อยากจะฟื้นบำรุงให้ผิวขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีส่วนผสมหลักคือ Arbutin เป็นตัวช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ลึกถึงต้นตอ พร้อมด้วยนวัตกรรม Ascorbyl Tetra Isopalmitate นวัตกรรมที่ดัดแปลงโครงสร้างของวิตามินซีให้สามารถซึมลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวในชั้นไขมันได้ดีกว่า จึงทำให้สารสำคัญต่างๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิว ตรงเข้าไปจัดการปัญหาฝ้า กระได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

2. การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวหน้าแห้ง

ความแห้งบนผิวหน้าบางครั้งอาจทำให้ไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย เมื่อจะหยิบใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงใดๆ จึงต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ สำหรับคนผิวแห้งที่อยากขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ ที่มีอยู่บนผิวหน้า เรามีหลักการเลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงได้ดังนี้ค่ะผิวแห้ง คือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น มีลักษณะแห้ง แตก ไม่เรียบเนียน บางรายที่ผิวแห้งมากๆ อาจเจอกับปัญหาผิวลอกเป็นขุย ทำให้หมดความมั่นใจ แต่งหน้ายาก นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยเร็วขึ้นด้วย สาวๆ ผิวแห้งจึงเหมาะกับครีมบำรุงผิวหน้าที่เน้นการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และยังเหมาะกับครีมที่มีส่วนช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

3. การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวหน้าหมองคล้ำ

แน่นอนว่าสาวที่ผิวหมองคล้ำ ต้องอยากที่จะกอบกู้ผิวขาวของตัวเองให้กลับมาโดยเร็วที่สุด แต่เพราะปัจจัยต่างๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดผิวหมองคล้ำมีได้หลายประการ ด้วยเหตุนี้เราจึงควรมีแนวทางการดูแล ปกป้อง ฟื้นฟู และเลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงที่สามารถทำงานร่วมกันแล้วจะให้ประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวหน้าได้สูงสุดผิวหมองคล้ำ เกิดจากการที่ผิวของเราเผชิญกับมลภาวะทั้งภายในและภายนอก รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ทำให้ไม่มีเวลาบำรุงผิวหน้าได้เต็มที่ เพราะฉะนั้นสาวๆ ผิวหมองคล้ำที่อยากขาว ต้องหันมาเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งหรือครีมหน้าขาวใสอื่นๆ ที่มี อย. ร่วมกับการใช้ครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี และมีส่วนผสมของสารที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวหน้าภายหลังการเผชิญแสงแดด ผลิตภัณฑ์ Smooth E White Babyface SerumPlus นอกจากเป็นเซรั่มกันแดดที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเกิดฝ้า กระ ที่มีสาเหตุจากแสงแดดเป็นตัวกระตุ้น ทั้งยังปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในการฟื้นบำรุงผิวหน้า ขอแนะนำให้ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ครีมรักษาฝ้า Smooth E White Babyface Serum รับรองว่าผิวจะค่อยๆ กลับมาเปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ 

4.การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวอื่นๆ 

เพราะสภาพผิวหน้าที่แตกต่าง จึงต้องการการบำรุงที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณยังต้องเผชิญกับปัญหาผิวอื่นๆ เช่น เรื่องสิวอุดตันหรือสิวเสี้ยน ก็ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนช่วยในการลดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือ Anti-acne สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องหน้าเป็นฝ้าก็ควรเลือกใช้ครีมลดฝ้า กระ หรือครีมรักษาฝ้าโดยเฉพาะ เพื่อดูแลปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด  ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงสาวที่อยากขาวหรืออยากมีผิวสวยเนียนใส จุดเริ่มต้นก็คือการดูแลตัวเองควบคู่ไปกับการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง และควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่มีความปลอดภัย ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ เพียงเท่านี้ก็รับรองได้แล้วค่ะว่าเราจะมีผิวหน้าเนียนใส มั่นใจในทุกสถานการณ์แน่นอน

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand