5 เหตุผลทำไมควรเลิกใช้โฟมล้างหน้า…ที่มีฟองสบู่

เราล้างหน้ากันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แปลว่าในหนึ่งปีเราจะล้างหน้าประมาณ 730 ครั้ง ฉะนั้นการล้างหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิถีพิถันให้มากที่สุด ยิ่งคนที่มีปัญหาเรื่องสิวหรือผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวและอ่อนโยนต่อผิว ถือเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิว ดังนั้นต้องเลือกให้ดี และที่สำคัญคือควรเลือกโฟมแบบไม่มีฟองอย่าง Smooth E Babyface Foam ไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ช่วยลดความมันบนใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้ผิวแห้ง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องสิวจะลดลง คุณสมบัติแน่นเอี๊ยดขนาดนี้ วันนี้เรามาเจาะลึกความพิเศษของโฟมล้างหน้าไม่มีฟองตัวนี้กันค่ะ

โฟมล้างหน้าลดสิว Smooth E Babyface Foam

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาโฟมล้างหน้า Smooth E Babyface Foam หรือโฟมไม่มีฟองตัวนี้กันอยู่ไม่น้อย ด้วยความแหวกกระแสของโฟมล้างหน้าที่ควรจะตีเป็นฟองนุ่มๆ แน่นๆ แต่คุณน้องคนนี้กลับไม่มีฟองออกมาให้ได้เห็นแม้สักนิดแม้จะถูแรงแค่ไหน แต่คุณสมบัติล้ำๆ ที่ไม่มีฟองคือจุดเด่นที่ทางสมูทอีตั้งใจและคิดค้นมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมอื่นๆ ที่รวมอยู่ในโฟมล้างหน้าลดสิวหลอดสีเขียวของสมูทอีหลอดนี้คือ

1. โฟมดีไม่ควรมีฟอง : 

แม้ว่าใครหลายคนจะชอบความรู้สึกเวลาที่โฟมนุ่มๆ สัมผัสกับผิวหน้า และหลังล้างหน้ารู้สึกสะอาดหมดจดเพียงเพราะผิวหน้าไม่มีความมันหลงเหลือ แต่เบื้องหลังความรู้สึกเหล่านั้นที่คุณอาจไม่รู้คือการตกค้างของสารเคมีบางชนิดที่เป็นตัวทำให้เกิดฟอง โดยปกติแล้วผิวหน้าของเราจะมีประจุไฟฟ้าอยู่ โฟมที่มีฟองจะทิ้งประจุลบไว้ที่ใบหน้า เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วไปเจอฝุ่นที่เป็นประจุบวกจะดูดเข้ามาที่ใบหน้าเมื่อเจอกับสารที่ทำให้เกิดฟองที่มีประจุตรงข้ามก็จะทำการดึงดูดกัน เมื่อล้างด้วยน้ำเปล่าจึงอาจล้างออกได้ไม่หมดและเกิดการตกค้างขึ้น ทำให้โฟมล้างหน้าลดสิว Smooth E Babyface Foam มีการคิดค้นและพัฒนาเพื่อเป็นโฟมล้างหน้าที่ไม่มีฟองสูตร Non-Ionic จึงไม่มีประจุไฟฟ้าและไม่ทำให้เกิดการตกค้างของสารเคมี แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก

2. หน้าไม่เอี๊ยด ไม่แห้งตึง :

ภายหลังการล้างหน้าที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่าการล้างได้สะอาดดี คือต้องไม่มีความมันตกค้าง ผิวหน้าไม่ลื่นและรู้สึกตึงๆ ที่ผิว แต่นั่นคือการทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวไม่ควรทำให้ผิวหน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า โดยในผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าSmooth E Babyface Foam มีส่วนผสมจาก Rose Oil Extract เป็นน้ำมันหอมระหายที่สกัดจากดอกกุหลาบ เป็นตัวช่วยในการเติมความชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว นอกจากนี้แล้วโฟมล้างหน้าควรชำระล้างความมันบนผิวหน้าออกไปในปริมาณที่พอดี เพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจนผิวอ่อนแอและไวต่อการระคายเคือง

3. 3 คุณสมบัติใน 1 เดียว โฟมล้างหน้า โทนเนอร์ และมอยเจอร์ไรเซอร์ :

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าในแต่ละวันจะเริ่มต้นด้วยล้างหน้า ตามด้วยโทนเนอร์ช่วยการปรับสมดุลผิว ก่อนจะลงที่มอยเจอร์ไรเซอร์ในการบำรุงผิวชั้นตอนสุดท้าย โฟมล้างหน้า Smooth E Babyface Foam ได้รวมคุณสมบัติทั้ง 3 สิ่งนี้เข้าไว้ด้วยกัน คือ การทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและไม่ทิ้งประจุตกค้าง มีสารสำคัญในการช่วยปรับสมดุลของผิวรวมถึงมีสารอื่นๆ ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าภายหลังการล้างหน้า เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการดูแลผิวของคุณ แต่ยังดูแลผิวหน้าได้มากกว่า

4. ฟื้นบำรุงผิวหลังการล้างหน้า : 

เพราะการล้างหน้าเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำทุกวัน จึงอาจทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้นได้ โฟมล้างหน้าที่ดีจึงควรมีสารสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าภายหลังการล้างหน้า ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันจมูกข้าวสาลี (น้ำมันวีทเจิร์ม) ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิวหนัง และชะลอการเกิดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นจากการเสียดสีบนผิวหน้า ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสื่อมที่จะเกิดกับผิวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Gentian Extract สารสกัดจากรากของต้นเจนเทียน่าสีเหลือง (Gentiana Lutea) ที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์

5. อ่อนโยนต่อผิว 

สำหรับผิวแพ้ง่ายโฟมล้างหน้าที่ใช้ไม่ควรมีส่วนผสมของสาร SLS หรือสารลดแรงตึงผิวที่ทำให้ผิวไวต่อการระคายเคือง อาทิ แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีและพาราเบน เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ โฟมล้างหน้าของสมูทอีนอกจากไม่มีสารเหล่านี้เป็นองค์ประกอบแล้ว ยังผ่านการรับรอง 100% ว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้

การล้างหน้า คือขั้นตอนแรกของการดูแลผิว มาเริ่มต้นเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ด้วยการเลิกใช้โฟมล้างหน้าที่มีฟองสบู่เพื่อลดการทำร้ายผิวหน้า และเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ไม่ทำร้ายผิว และช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างยั่งยืน ให้ Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้าไม่มีฟองที่ได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าของคุณนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า