ดูแลผิวหน้าและปัญหาสิวได้ง่ายๆ ด้วยเจลแต้มสิวจาก Smooth E

ดูแลผิวหน้าและปัญหาสิวได้ง่ายๆ

เมื่อปัญหาสิวกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เกิดสิวอักเสบ สิวมีหัว หรือสิวไม่มีหัวก็ตาม จะทำอย่างไรให้สิวหายไปและไม่ทำให้ผิวเสีย เจลแต้มสิวจาก Smooth E มาพร้อมกับตัวช่วยดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยสารสกัดจากธรรมชาติของเจลแต้มสิวจาก Smooth E และตัวช่วยที่จะลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่จะทำให้สิวต่างๆ บนผิวหน้าห่างหายไปได้นาน รวมไปถึงปัญหาสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากตลอดเวลา แล้วรู้หรือไม่ว่าต้นเหตุของสิวเกิดจากอะไร แล้วจะมีวิธีจัดการกับสิวมีหัวและสิวไม่มีหัวได้อย่างไรกันบ้าง ตามมาดูกัน

สิวเกิดจากอะไร?

สิวเกิดจากการอักเสบของรูขุมขนและต่อมไขมัน ไม่ว่าจะเป็นสิวมีหัว สิวไม่มีหัว สิวผด สิวอุดตัน สิวอุดตันไม่มีหัว เป็นต้น ซึ่งบริเวณที่จะเกิดสิวนั้นมักจะเป็นบริเวณที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า ลำคอ หรือลำตัวส่วนบนก็ตาม หลายๆ ครั้งที่ปัญหาสิวผด สิวอุดตัน เกิดจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนแอนโดรเจนในผู้ชายที่จะกระตุ้นต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้นและสร้างไขมันมากขึ้นกว่าเดิม จนทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวได้ในที่สุด หรือในกลุ่มผู้หญิงในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะมีฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นจนทำให้รูขุมขนเกิดอาการบวมจนทำให้เกิดสิว และเกิดการหลุดลอกของผิวหนังจนเกิดการสะสมและทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว แพทย์ผิวหนังยังให้ข้อสังเกตอีกว่าเครื่องสำอางนั้นอาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เพราะอาจจะมีผลิตภัณฑ์บางชนิดทิ้งสิ่งตกค้างเอาไว้บนผิวหน้า นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้แล้วการดูแลผิวหน้าของแต่ละคน และความเครียดก็ถือเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการเกิดสิวได้อีกด้วย

ความแตกต่างของสิวมีหัวและสิวไม่มีหัว

สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าสิวมีหัวและสิวไม่มีหัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร ก็ต้องบอกว่าเราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยก็คือสิวที่มีหัวจะเป็นสิวที่เราเห็นได้ว่ามีหัวสิวโผล่ขึ้นมาพื้นผิวหน้าของเรา ส่วนสิวไม่มีหัวคือสิวที่เราไม่เห็นหัวสิวโผล่พ้นผิวขึ้นมานั่นเอง

  • สิวมีหัว คือ สิวที่มีหัวพ้นผิวขึ้นมา เช่น สิวอุดตัน สิวอักเสบมีหัวหนอง สิวหัวเม็ดข้าว ซึ่งสิวประเภทนี้จะพัฒนามาจากสิวอุดตัว เป็นง่าย เมื่อกดสิวแล้วชอบกลับมาเป็นซ้ำในจุดเดิม
  • ส่วนสิวไม่มีหัว คือ สิวอักเสบที่ไม่มีหัวหนองโผล่พ้นผิวขึ้นมา มีลักษณะนูน แดง เป็นไต จับแล้วเจ็บ บีบออกยาก เช่นสิวอักเสบ สิวหนอง สิวที่มีลักษณะเป็นไต บางครั้งเป็นตุ่มแดงหรือไม่สามารถมองเห็นได้ว่าแดง แต่มีอาการปวดบวม

ทำไมต้องเจลแต้มสิวจาก Smooth E

เพราะด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจลแต้มสิวจาก Smooth E ช่วยในการขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน รักษาสิวอุดตัน สิวผดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย p.Acnes (Anti-Bacterial) อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดอาการปวด บวม อักเสบ ลดความระคายเคืองผิว ช่วยสลายสิ่งอุดตันตามรูขุมขนได้อย่างดี อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวเกิดรอยดำหลังจากการใช้อีกด้วย ที่สำคัญคือมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ และพาราเบน ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย สำหรับเจลแต้มสิวจาก Smooth E นั้นมาพร้อมกับสูตรสำหรับสิวมีหัวและสิวไม่มีหัว เพื่อให้ได้ผลตรงจุด

Smooth E Acne Hydrogel เหมาะสำหรับสิวมีหัว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหรือสิวมีหัวหนองก็ตาม ช่วยสลายสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ลดการอักเสบ การระคายเคือง ลดโอกาสในการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังว่าทำให้สิวยุบและไม่ทำร้ายผิว นอกจาก Polypore Salicylic acid ที่จะช่วยสลายสิ่งอุดตันที่รูขุมขน Smooth E Acne Hydrogel ยังมาพร้อมกับ Oryza sativa, Bosswellia serrenta extract ที่ช่วยในการลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย p.Acnes อันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ทำให้เชื้อแบคทีเรียเกิดอาการดื้อยา เนื้อเจลบางเบา ซึมซาบไว ไม่ทำให้รู้สึกแห้ง ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และไม่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้า

Smooth E Acne Hydrogel Plus เหมาะสำหรับสิวไม่มีหัว ตั้งแต่เริ่มแดง นูน เจ็บ หรือเป็นไตก็ตาม เช่น สิวไม่มีหัวหนอง สิวประจำเดือน สิวหัวช้าง เป็นต้น ซึ่ง Smooth E Acne Hydrogel Plus จะเน้นลดอาการอักเสบ ปวด บวมโดยเฉพาะ โดยไม่มีผลข้างเคียงของสารสเตียรอยด์ Polypore Salicylic acid ช่วยในการสลายสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ช่วยลดจำนวนสิว ขนาดของสิว และความรุนแรงของสิวให้น้อยลง อีกทั้งยังมี Oryza sativa, Bosswellia serrenta extract ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย p.Acnes (Anti-Bacterial) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand