ฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดี แค่มีโลชั่นทาผิวจากสมูทอี

ผิวแห้งกร้าน ผิวแห้งแตก มองเห็นร่องของผิว บางครั้งยังลอกเป็นขุยจนแสบไปหมด นอกจากบั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ แล้ว ยังสร้างความรำคาญใจและส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพภายนอกได้อีกด้วย แม้จะใช้โลชั่นทาผิวแล้วแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น หนำซ้ำยังทำให้แสบผิวอีก สาเหตุนี้เกิดจากอะไรบ้าง ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมีผลต่อผิวแห้งไหม และจะมีวิธีแก้ปัญหากวนใจนี้อย่างไร เรามีเทคนิคดี ๆ ในการรับมือกับปัญหาเหล่านี้มาฝาก

รู้จักผิวแห้ง เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

ผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุย หรือที่เรียกว่า ‘Dry skin’ แต่อาการผิวแห้งนี้ก็มีศัพท์ในทางการแพทย์เช่นกัน คือภาวะผิวแห้ง (Xerosis) เป็นศัพท์ทางการแพทย์ที่ใช้อธิบายผิวที่เเห้ง ผิวลอก เป็นขุย ไม่เรียบเนียน ปัญหาหลักเกิดจากการสูญเสียน้ำออกจากผิว และน้ำในผิวหนังชั้นหนังกำพร้าลดลงจนทำให้ผิวแห้งกร้าน แพทย์อธิบายว่าปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นได้จากปัจจัยภายนอกและภายใน หากไม่ดูแลก็จะนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือผิวลอก แสบและอักเสบได้ 
โดยปัจจัยภายในนั้นเกิดจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวขาดน้ำไปหล่อเลี้ยง และเกิดจากโรคทางพันธุกรรม ส่วนปัจจัยภายนอกเกิดจาก การอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูงหรือร้อนจนเกินไป อากาศที่แห้งและเย็น สภาพแวดล้อม การดูแลผิวที่ไม่ถูกต้อง และสาว ๆ ที่ทำงานในออฟฟิศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปมาอาจทำให้ผิวแห้ง ปัญหาผิวแห้งจึงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่พบได้บ่อยในทุกฤดูกาล ไม่เพียงเฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น

โลชั่นทาผิว_โลชั่นทาผิวขาว

เทคนิคง่าย ๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง

  • ดื่มน้ำ : การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกาย เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาขั้นพื้นฐานที่เราสามารถทำได้ทุกวัน
  • เลือกโลชั่นทาผิวที่ดี : มีส่วนประกอบของสารที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว อาทิ Vitamin E, Jojoba oil และ Moisturizer เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว
  • ดูแลผิวหลังการเจอแดด : โดยเฉพาะผิวหลังการทำเลเซอร์ และอย่าลืมใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดด 
  • หลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกและพฤติกรรมเสี่ยง : ควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่อาบน้ำร้อนจนเกินไป หลีกเลี่ยงโลชั่นทาผิวที่อาจมีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองผิว

นอกจากนี้ ชาวออฟฟิศที่นั่งอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ก็ประสบกับปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุยเช่นกัน เพราะเจออากาศที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แต่จะแก้ปัญหาด้วยการดื่มน้ำตลอดเวลาก็อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีนัก การใช้โลชั่นทาผิวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด แต่โลชั่นทาผิวแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ เราขอแนะนำ Smooth E Skin Therapie Body Lotion โลชั่นทาผิวแห้ง เนื้อครีมสูตรเข้มข้น ฟื้นฟูผิวแห้งมาก แห้ง คัน ลอกเป็นขุย เพื่อให้ผิวกลับมาสุขภาพดีด้วยเทคโนโลยีพิเศษ โลชั่นทาผิวเนื้อครีมชนิด MES (Multi-layer Emulsion System) ช่วยนำพาสารสกัดสำคัญซึมลึกลงไปถึงผิวชั้นใน ผสมสารสกัดจากแตงกวา ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว และ Jojoba oil ช่วยดึงความชื้นเข้าสู่ผิว ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว

และอีกหนึ่งตัวช่วยที่พร้อมให้คุณเผยผิวกระจ่างใส ด้วยโลชั่นทาผิว Smooth E White Skin Therapie Body Lotion โลชั่นทาผิวขาวที่เน้นฟื้นฟูผิวแห้งมาก แห้ง คัน ลอกเป็นขุย เพื่อให้ผิวกลับมาสุขภาพดีและขาวกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน ด้วยสารสกัดจาก Arbutin และ Licorice Extract ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดการอักเสบของผิว กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพ
โลชั่นทาผิวทั้งสองเป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อผิวบอบบาง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสีเจือปน ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว นอกจากนี้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญยังคำนึงถึงผิวหลังเลเซอร์ด้วย เนื่องจากปัจจุบันการทำเลเซอร์ผิวได้รับความนิยมมากขึ้น แต่สภาพผิวหลังทำเลเซอร์จะอ่อนแอ บอบบางมาก เกิดอาการแพ้ได้ง่ายและไวต่อการระคายเคืองจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ โลชั่นทาผิวจากสมูทอีทั้งสองสูตรใช้ทาบำรุงผิวหลังทำเลเซอร์ได้ ช่วยลดอาการแสบร้อนของผิวหลังทำเลเซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงทาโลชั่นทาผิวเป็นประจำทุกวัน กดเนื้อครีมลงบนฝ่ามือ ลูบไล้ให้ทั่วผิวกาย แขนและขา พร้อมนวดคลึงเบาๆ

โลชั่นทาผิว_โลชั่นทาผิวแห้ง

เราสามารถป้องกันปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวลอก แตกเป็นขุยในเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เพียงหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่แห้งและเย็น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงและปัจจัยภายนอกมากแค่ไหน แต่ด้วยวิถีการใช้ชีวิตที่เร่งรีบก็ไม่อาจแก้ปัญหาเหล่านี้ได้หมดจด การทาโลชั่นทาผิวจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาขั้นพื้นฐานที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เพียงทาโลชั่นทาผิวเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ด้วยโลชั่นทาผิวแห้ง Smooth E Skin Therapie Body Lotion และโลชั่นทาผิวขาว Smooth E White Skin Therapie Body Lotion โดยเฉพาะผู้มีปัญหาผิวแห้ง แตกจำเป็นต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ ทั้งสองสูตรเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดการอักเสบของผิว กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง เพียงเท่านี้ปัญหาผิวกวนใจก็หมดไป พร้อมให้คุณเผชิญกับทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจ

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand