ครีมกันแดดไร้สารเคมี ตัวช่วยดีๆ สำหรับการปกป้องผิว

ปกป้องผิวได้ทุกวันด้วยสมูทอี ครีมกันแดดไร้สารเคมี

เมื่อครีมกันแดดเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่ต้องพกติดตัวไว้และใช้อย่างเป็นประจำเพื่อปกป้องผิว ในปัจจุบันนี้มีครีมกันแดดให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด Physical และครีมกันแดด Chemical ซึ่งครีมกันแดด Physical หรือที่เรียกว่าครีมกันแดด100%ไร้สารเคมีนั้น เป็นครีมกันแดดที่ใช้สารกรองแสงแบบกายภาพ และครีมกันแดด Chemical หรือครีมกันแดดที่มีสารเคมี จะเป็นครีมกันแดดที่ใช้สารกรองแสงแบบเคมี ซึ่งทั้งสองแบบนั้นมีความแตกต่างกันทั้งในด้านคุณสมบัติและการใช้งาน และมีข้อดีที่แตกต่างกันอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักความแตกต่างของครีมกันแดดทั้งสองชนิดและทำไมถึงควรเลือกครีมกันแดดจาก Smooth E

ครีมกันแดดทั้งสองชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร

ครีมกันแดด 100% Physical หรือครีมกันแดด100%ไร้สารเคมี (ครีมกันแดด Non-Chemical) จะเป็นครีมกันแดดที่มีแร่ธาตุเป็นส่วนผสมหลัก เนื้อครีมกันแดดจะเคลือบอยู่บนผิวหน้า เป็นเกราะป้องกันให้กับผิวได้อย่างดี ช่วยในการสะท้อนและหักเหรังสี UV ออกไป โดยไม่ดูดซับไว้ ทำให้มีโอกาสตกค้างน้อยกว่า โดยจะมีสาร Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ที่ช่วยในการปกป้องผิวจากรังสี UVA-I, UVA-II และ UVB ได้อย่างเต็มที่

ครีมกันแดด Chemical หรือครีมกันแดดมีสารเคมี จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมที่ซึมลงไปบนผิวหน้าเหมือนฟองน้ำ คอยดูดกลืนรังสี UV เมื่อเวลาผ่านไปสองถึงสามชั่วโมง จะซึมจนเต็มผิวหน้า ทำให้รังสี UV ซึมลงบนผิว เกิดความร้อนไหม้ได้บริเวณหน้า และทำให้เกิดฝ้า กระตามมาภายหลังได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสารเคมีอยู่หลายชนิดเพื่อช่วยให้สามารถป้องกันรังสี UV ได้อย่างครบถ้วน เมื่อมีสารเคมีอยู่ในครีม อาจทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดสิวอุดตันได้

ทำไมครีมกันแดด Physical และ Chemical ถึงมีความแตกต่างกัน?

ตามที่ได้กล่าวไปในตอนแรกแล้วว่าครีมกันแดด Physical เป็นครีมกันแดดไร้สารเคมีที่มีส่วนผสมของ Titanium Dioxide และ Zinc Oxide มีความปลอดภัยสูง โดยเฉพาะ Zinc Oxide ที่มักใช้เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของผ้าอ้อมสำหรับเด็ก อ่อนละมุนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ตัวการที่ทำลายเซลล์ผิวมนุษย์และทำให้แก่ก่อนวัย แต่ในครีมกันแดด Chemical นั้น จะมีส่วนผสมของสารเคมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Avobenzone, Helioplex, Homosalate, Octinoxate, Octisalate, Octylcrylene, Oxybenzone เป็นต้น ซึ่งสารเคมีจำพวกนี้จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย อาจทำให้แสบและระคายเคืองหากเข้าตา นอกจากนี้แล้วยังก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการเร่งอายุของผิวและทำให้ผิวหมองคล้ำเร็วขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว ความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีนั้น ครีมกันแดด Non-Chemical ที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide จะสามารถทำหน้าที่ป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ มีความคงทนต่อแสงแดดสูงเมื่อออกกลางแดด แต่ครีมกันแดด Chemical จะสามารถป้องกันรังสี UV ได้แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าในครีมกันแดดตัวนั้นจะมีส่วนประกอบของสารใดในครีมบ้าง ซึ่งบางชนิดอาจปกป้องรังสี UV ได้อย่างดี แต่ไม่ทนทานต่อแสงแดด ทำให้ต้องนำไปผสมกับสารชนิดอื่นเพื่อให้การทำงานและปกป้องผิวได้ดีและทนทานมากยิ่งขึ้น

ครีมกันแดดจาก Smooth E ตัวเลือกดีๆ ไร้สารเคมีตกค้างบนผิวหน้า

เพราะด้วยส่วนผสมและนวัตกรรมจากสมูทอี ครีมกันแดด Physical เวชสำอางที่มาพร้อมกับส่วนผสมของ Nano Zinc และ Titanium ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่ Dry Touch ช่วยให้รู้สึกแห้งสบาย เมื่อทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว สามารถป้องกันรังสี UV ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางง่าย ป้องกันน้ำและเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ ครีมกันแดดจาก Smooth E นั้นผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ทำให้ระคายเคือง (Irritation Test) และไม่อุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic)

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ UV Expert (Beige White)

ครีมกันแดดจาก Smooth E ชนิดไม่มีสารเคมี อ่อนโยนต่อผิว แม้แต่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 3 ชั่วโมง ผสานเทคโนโลยี MES ที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวไปในขั้นตอนเดียว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิว และต้านอนุมูลอิสระ มีเนื้อครีมทั้งเนื้อครีมสีเบจและสีขาวให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิว
 Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ Extra Fluid Formula UV Expert

ครีมกันแดดจาก Smooth E ครีมกันแดด Non Chemical เนื้อ Fluid สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวและสะท้อนรังสี UV ได้ทั้ง UVA และ UVB ดูดซับความมันส่วนเกินในผิวและช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวได้โดยตรง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำตลอดทั้งวัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะและแสงแดด ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Smooth E Physical White Babyface UV & Pollution Shield SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดด Non Chemical จากสมูทอี ครีมกันแดดชนิดไม่มีสารเคมี เนื้อ Dry Touch ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้นาน 8 ชั่วโมง ป้องกันผิวและสะท้อนรังสี UVA และ UVB ได้อย่างดี ปราศจากน้ำมัน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน มีสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลและสาหร่ายสีแดง ช่วยสร้างฟิล์มเคลือบผิว ดักจับฝุ่นละอองและมลภาวะ เช่น pm 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

Smooth E Homme Physical Sport SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดด Smooth E ชนิดไม่มีสารเคมี เนื้อ Fluid ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวขาวพร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างดี ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นและอิ่มน้ำได้ตลอดทั้งวัน ช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวได้โดยตรง และช่วยบำรุงผิวได้อย่างต่อเนื่อง ป้องกันน้ำและเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand