ป้องกันผิวคล้ำเสียด้วยสมูทอีครีมกันแดดติดทนนาน

ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดติดทนนานจากสมูทอี

เมื่อความร้อนและแสงแดดกลายเป็นปัญหาและปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราเลือกใช้ครีมกันแดดกันมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะแดดในประเทศไทยที่ร้อนขึ้นอยู่ทุกวัน อีกทั้งยังมีโอกาสที่ทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนชั้นผิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย การเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะการเลือกครีมกันแดดที่ติดทนนาน ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำระหว่างวันจนบ่อยเกินไป แล้วเราจะมีวิธีเลือกครีมกันแดดและทาครีมกันแดดอย่างไรให้ติดทนนานได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกัน​

ทำไมเราถึงต้องทาครีมกันแดด

เพราะแสงแดดและรังสี UV ในปัจจุบันนี้คอยทำลายผิวของเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเผชิญกับแสงแดดด้านนอก หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ แสงไฟ เป็นต้น เมื่อเราไม่ได้มีการปกป้องผิวจากรังสี UV เหล่านี้ ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราเปิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวดูหย่อนคล้อย เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญเลยก็คือการทาครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันมะเร็งผิวหน้าได้อีกด้วย ถ้าหากใครไม่อยากที่จะต้องเผชิญกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัยอันควร ครีมกันแดดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการปกป้องและดูแลผิวของคุณ

เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ปกป้องผิวได้อย่างดี

ในปัจจุบันนี้มีครีมกันแดดให้เลือกหลายประเภททั้งแบบมีสารเคมีและไร้สารเคมี หรือที่เรียกว่าครีมกันแดด Physical ซึ่งการเลือกครีมกันแดดนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำให้เกิดสารตกค้างบนผิวหน้าและไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย ซึ่งครีมกันแดดแบบ Physical นั้นตอบโจทย์ในข้อนี้ได้อย่างดี  สำหรับการเลือกครีมกันแดดที่จะติดทนนานและช่วยปกป้องผิวได้อย่างดี ควรที่จะต้องมีการพิจารณาถึงค่า SPF และ PA ซึ่งเป็นค่าการปกป้องจากรังสี UVB และ UVA ตามลำดับ ใครที่มีผิวบอบบางควรเลือกค่า SPF สูง เพราะผิวบอบบางจะมีปฏิกิริยาต่อแสงไวมาก ทำให้ผิวเปลี่ยนเป็นสีแดงหรือชมพูทันทีที่เผชิญกับแสงแดดโดยตรง และอาจทำให้ผิวลอกอีกด้วย สำหรับใครที่มีผิวปกติ อาจจะเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำลงมาได้เช่นกัน การเลือกครีมกันแดดที่มีค่า PA เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA นั้น ในปัจจุบันค่า PA มีสูงสุด ++++ สำหรับใครที่ต้องอยู่กลางแดดนานๆ หรือต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดอย่างเป็นประจำ การเลือกครีมกันแดดที่มีค่า PA สูงๆ ก็จะช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

เทคนิคทาครีมกันแดดให้ติดทนนาน

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องนั้น เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและครีมกันแดดติดทนนานนั้น การทาครีมกันแดดให้ถูกวิธีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเพื่อการปกป้องผิวอย่างเต็มที่และทำให้ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย ครีมกันแดดจากสมูทอีมาพร้อมกับส่วนผสมทั้งซิงก์และไทเทเนียมไดออกไซด์ สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะทาครีมกันแดดนั้น สิ่งที่สำคัญคือการวอร์มเนื้อครีมก่อนทา เพื่อให้ครีมกันแดดนั้นมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกาย เมื่อทาลงไปนั้นจะช่วยให้ครีมเกลี่ยลงไปบนผิวหน้าได้อย่างดียิ่งขึ้น และเป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ปริมาณของการทาครีมกันแดดเพื่อให้ติดทนนาน ควรที่จะมีปริมาณที่ไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป  ประมาณ 2 ข้อนิ้วมือ และทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ลำคอ และบริเวณหลังใบหู ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด 

ครีมกันแดดจากสมูทอี เวชสำอางที่มาพร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติและนวัตกรรมที่จะออกแบบมาเพื่อให้ครีมกันแดดติดทนนาน สามารถปกป้องผิวได้อย่างยาวนาน ต่อเนื่องกว่า 8 ชั่วโมง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางง่าย ป้องกันน้ำและเหงื่อได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบจากทางการแพทย์แล้วว่าไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองและไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิวหน้า ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ Extra Fluid Formula UV Expert

ครีมกันแดดแบบ Physical เนื้อ Fluid สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย ครีมกันแดดติดทนนานปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวและสะท้อนรังสี UVA และ UVB ดูดซับความมันส่วนเกินในผิวและช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวได้โดยตรง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำตลอดทั้งวัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะและแสงแดด ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างมีประสิทธิภาพSmooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ UV Expert (Beige & White)

ครีมกันแดดแบบ Physical อ่อนโยนต่อผิว แม้แต่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ครีมกันแดดติดทนนานช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มีเนื้อครีมทั้งเนื้อครีมสีเบจและสีขาวให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิว บำรุงและปกป้องผิวไปในขั้นตอนเดียว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิว และต้านอนุมูลอิสระ

Smooth E Physical White Babyface UV & Pollution Shield SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดดแบบ Physical เนื้อ Light Cream ครีมกันแดดติดทนนานที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้นาน 8 ชั่วโมง ป้องกันผิวและสะท้อนรังสี UVA และ UVB ได้อย่างดี ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน มีสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลและสาหร่ายสีแดง ช่วยสร้างฟิล์มเคลือบผิว ดักจับฝุ่นละอองและมลภาวะ เช่น pm 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

Smooth E Homme Physical Sport SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดดแบบ Physical เนื้อ Fluid เป็นครีมกันแดดติดทนนานช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวขาวพร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นและอิ่มน้ำได้ตลอดทั้งวัน ช่วยเติมน้ำเข้าสู่ผิวได้โดยตรง และช่วยบำรุงผิวได้อย่างต่อเนื่อง

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า