โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน เพื่อผิวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันแบบไหนถึงเหมาะกับผิว

ผิวหน้า ปราการด่านแรกที่ต้องพบกับสิ่งสกปรกตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง มลภาวะแสงแดด และเหงื่อ ทำให้ผิวหน้ามันและเกิดเป็นปัญหาสิวตามมา ซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายสำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เพื่อลดความมันและปัญหาการเกิดสิวในเวลาเดียวกัน ในขณะที่หลายคนเน้นเลือกโฟมล้างหน้าที่ขจัดความมัน ล้างแล้วผิวตึงจนไม่เหลือความมันไว้เลย แต่ความจริงแล้วการล้างหน้าจนผิวแห้งตึงนั้นไม่ได้ดีต่อผิวและอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาด้วย การจะเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันที่ใช่ เราควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับผิวและส่วนประกอบของโฟมล้างหน้าที่ดีกันก่อน

หน้ามัน ปัญหาใหญ่ของวัยรุ่น

ปัญหาผิวหน้ามันเป็นหนึ่งในปัญหาสุดกวนใจของวัยรุ่น ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้ามันนั้นเกิดจากการที่ต่อมไขมันบริเวณใบหน้านั้นผลิตน้ำมันออกมามากเกินกว่าปกติและเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสิวขึ้นมาได้ บ้างก็เกิดมาจากกรรมพันธุ์ที่ทำให้ผิวมัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเรื่องของอารมณ์ ความเครียด ฮอร์โมน ความร้อน สภาพอากาศ ไปจนถึงการเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวและการใช้ยาบางชนิดที่ส่งผลต่อผิวอันเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เมื่อมีปัญหาหน้ามันแล้ว ปัญหาผิวอื่นๆ และความรู้สึกเหนอะหนะบนผิวหน้าจะตามมา นอกจากนั้นแล้วยังทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ก่อให้เกิดปัญหาในกลุ่มที่ต้องแต่งหน้าอย่างเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นปัญหาเมคอัพหลุดเร็วเมื่อผิวหน้ามัน มีความรู้สึกหนักผิวหน้ายิ่งกว่าเคย และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนผิวหน้าอีกด้วย ถ้าไม่รีบแก้ไขแล้วปล่อยเอาไว้นาน ก็จะยิ่งเกิดผลเสียต่อผิวหน้ามากยิ่งขึ้น

โฟมล้างหน้าที่ดีเป็นอย่างไร

หลายๆ คนอาจคิดว่าการเลือกโฟมล้างหน้าที่ดีนั้น ควรที่จะเลือกโฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวแห้ง รู้สึกสะอาดหมดจด และไม่ทำให้หน้ามัน แต่รู้หรือไม่ว่านั่นเป็นวิธีการเลือกโฟมที่ผิด เพราะการเลือกโฟมล้างหน้าที่ทำให้ผิวหน้าแห้งจนเกินไปนั้นเป็นหนึ่งในตัวบ่งบอกว่าความชุ่มชื้นบนผิวเรานั้นถูกดึงออกไปจนหมด และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ร่างกายผลิตน้ำมันบนใบหน้าออกมามากเกินไปเพื่อทดแทนน้ำมันที่ขาดไป ทำให้มีโอกาสเกิดสิวมากขึ้นและทำให้ผิวหน้ามันมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

โฟมไม่มีฟอง – โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน

การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันที่ดีนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าที่รักษาความมันเอาไว้ให้กับใบหน้าในระดับที่เหมาะสม และช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น น่าสัมผัส ดังนั้นเราควรเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า ปราศจากสารระคายเคืองรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการเลือก “โฟมไม่มีฟอง” ที่มี Non-Ionic Surfactant (NIS) ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นมีความเป็นกลางมากที่สุด เพราะโฟมล้างหน้าทั่วไปนั้นมีสารที่มีประจุไฟฟ้า เมื่อล้างหน้าแล้วจะทำให้เกิดความไม่สมดุลที่ผิวหน้า ทำให้มีสารตกค้างบนผิว เพราะเมื่อมีสารตกค้างบนผิวหน้าก็จะทำให้ดึงฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกให้มาเกาะบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้ามันและเกิดสิวอุดตันขึ้นได้ ซึ่งโฟมล้างหน้าที่เป็น NIS นั้นจะไม่มีสารที่มีประจุไฟฟ้า ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิว ช่วยดูแลผิวมันได้อย่างดี

สมูทอี โฟมไม่มีฟอง โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังและเภสัชกรส่วนใหญ่ให้คำแนะนำ ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่คิดค้นโดยสมูทอี ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าสมูทอีโฟม โฟมไม่มีฟองสูตร NIS โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันจะเข้ามาช่วยดูแลและปกป้องผิวหน้าให้ห่างไกลจากปัญหาผิวมันและเกิดสิวได้อย่างดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Smooth E Babyface Foam

โฟมไม่มีฟอง โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน สูตร Non-Ionic Surfactant แท้ ไม่มีประจุไฟฟ้า ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ทำให้ผิวหน้าตึงหลังใช้ ทำให้ผิวดูนุ่ม ชุ่มชื้น อ่อนวัย ไร้สิว และไร้ริ้วรอย ช่วยป้องกันผิวจากสารอนุมูลอิสระ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

Smooth E White Babyface Gel

เจลไม่มีฟองเพื่อผิวขาวใส เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นด้วยสารสกัด Alpha Arbutin จากธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิวปกติ ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า