‘เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย’ การันตีจากสาวคิมเบอร์ลี ใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้ !

อยากถ่ายรูปอวดหน้าใสอัปลงโซเชียลบ้าง แต่หน้าไม่ใสแบบคิมเบอร์ลีเพราะใช้อะไรก็แพ้ ! สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้อะไรก็เป็นกังวล ยิ่งมีปัญหาสิวด้วยแล้วยิ่งต้องระวังใหญ่ เพราะสารบางชนิดในเครื่องสำอางอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง สร้างผลเสียต่อผิวมากกว่าผลดี การใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิวที่ไม่ควรมองข้าม 

เพราะการล้างหน้าไม่ใช่เพียงแค่การขจัดสิ่งสกปรก แต่ยังถือเป็นการฟื้นบำรุงผิว ช่วยลดปัญหาสิวและป้องกันการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า แต่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่ยังกังวลใจ ไม่รู้ว่าควรใช้ ‘เจลล้างหน้า’ หรือ ‘โฟมล้างหน้า’ แบบไหนที่ตอบโจทย์ผิวหน้าได้ดี อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเพื่อให้สาวๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวเหมือนมีแพทย์เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำมาเลย

เจลล้างหน้า กับ โฟมล้างหน้า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ?

เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย_วิธีล้างหน้า

1. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากับปัญหาผิวที่แตกต่างกัน

โดยทั่วไปแล้วเมื่อใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิว จะให้ความรู้สึกใบหน้าแห้งเล็กน้อยภายหลังการล้างหน้า จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ที่มีผิวมันถึงผิวผสม เพราะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถขจัดเครื่องสำอางได้เกือบทุกประเภท ในขณะที่เจลล้างหน้าถูกออกแบบมาเพื่อสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ช่วยขจัดสิ่งสกปรก มีประโยชน์ในการขจัดน้ำมันส่วนเกินที่อาจทำให้รูขุมขนอุดตัน และเมื่อล้างออกแล้วทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น ทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด และยังเหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไปจนถึงผิวธรรมดา จึงกล่าวได้ว่าเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายเกิดมาเพื่อสาวๆ ผิวบอบบางอย่างแท้จริง เนื่องจากอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

2. เจลล้างหน้ารักษาสิวเพื่อผิวแพ้ง่าย สูตรไม่มีฟอง 

โฟมล้างหน้ามักมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวเพื่อทำให้เกิดฟอง จึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ในขณะที่เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Smooth E Babyface Extra Sensitive Cleansing Gel ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เหมาะสมสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และผู้มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เป็นเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายไม่มีฟอง ปราศจากสารลดแรงตึงผิว (SLS free) ไม่มีประจุไฟฟ้าทั้งประจุบวก และประจุลบ NIS (Non-Ionic Surfactant) เมื่อทำความสะอาดแล้วจึงไม่จับฝุ่นละอองในอากาศมาอุดตันในรูขุมขุน ล้างออกง่ายไม่มีสารตกค้างบนใบหน้า ลดสิว ลดริ้วรอย ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง นอกจากนี้ เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายของสมูทยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อาทิ  

  • Aloe vera ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการแพ้ ระคายเคือง 
  • Algae Extract สารสกัดจากสาหร่ายทะเล อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ช่วยบำรุงผิวและช่วยรักษาความชุ่มชื้น 
  • Tocopherol เป็นวิตามินอีที่พบได้ตามธรรมชาติ ให้ความยืดหยุ่นแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง 
  • Sodium PCA เป็นกรดอะมิโนตามธรรมชาติที่พบได้ในชั้นผิวหนังของนุษย์ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิว 
  • Olive Leaf Extract สารสกัดจากใบมะกอก มีส่วนช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยป้องกันสิวอักเสบหรือการติดเชื้อที่ผิวหนัง

ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติทั้ง 5 ที่บรรจุอยู่ในเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Smooth E Babyface Extra Sensitive Cleansing Gel จึงสามารถช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันธรรมชาติที่คอยเคลือบปกป้องผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ (Alcohol free) ลดความเสี่ยงในการเกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil free) เป็นเวชสำอางที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ

เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย_สมูทอีเจล

อย่างไรก็ตาม แม้เจลล้างหน้าจะตอบโจทย์และเหมาะสมสำหรับผิวแพ้ง่าย แต่โฟมของสมูทอีก็ไม่ได้ละเลยในเรื่องนี้ สาวๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าของสมูทอีได้เช่นกัน เนื่องจาก Smooth E Babyface Foam เป็นโฟมล้างหน้าเวชสำอางเพื่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้มากที่สุดในโรงพยาบาล สูตรไม่มีฟอง Non-ionic (NIS) 100% อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารอุดตันผิวและไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นต้นเหตุของสิวและริ้วรอย ช่วยรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ลดรอยสิวและลดการเกิดสิวใหม่ ผ่านการค้นคว้าและวิจัยมาอย่างดีเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญคือทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป อ่อนโยน ให้ผิวชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส แข็งแรง พร้อมรับทุกมลภาวะ โบกมือลาฉายาสาวขี้แพ้ได้เลย

และที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าการล้างหน้าไม่เพียงช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ความมันและสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์แล้ว ขั้นตอนการล้างหน้าที่ดียังช่วยลดการเกิดสิวและริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย การทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ช่วยรักษาขนาดรูขุมขนที่เหมาะสม นอกจากเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายของสมูทอีจะช่วยปกป้องสาวๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้ว ยังช่วยรักษาผิวหน้าให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น ช่วยรักษาค่า pH ที่สมดุลตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น สามารถถ่ายรูปอวดผิวหน้าสวยๆ ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล ลืมไปเลยว่าเคยแพ้ง่าย !

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand