รักษารอยแผลเป็นแล้วอวดหลังสวย โชว์ผิวเนียนนุ่มให้โลกอิจฉา

รักษารอยแผลเป็นแล้วอวดหลังสวย

หนึ่งในปัญหาสิวของหลายๆ คนคือสิวที่เกิดขึ้นบริเวณหลังและอก อยากจะอวดผิวเนียนสวยก็กลายเป็นเรื่องยาก หมดความมั่นใจ เพียงเพราะมีรอยแผลเป็นจากสิวที่หลัง อยากสวมเสื้อตัวเก่งแต่พอมีรอยแผลเป็นจากสิวทั้งที่หลังหรือที่หน้าอก ก็ทำให้ท้อใจไปตามๆ กัน ยิ่งคนที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องดูแลอย่างหนัก เพื่อให้ผิวกลับมาสวยเรียบเนียนเหมือนเดิม แม้จะยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิวให้เรากลับมาอวดผิวสวยๆ กันอีกครั้ง

สิวที่หลังและอกเกิดขึ้นจากอะไร?

ปัญหากวนใจอย่างเรื่องสิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แล้วคำถามที่ว่าสิวที่หลังนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และเราจะจัดการรอยสิวและรักษารอยดำจากสิวได้อย่างไรนั้น แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ียวชาญนั้บอกว่าปัญหาสิวนั้นเกิดขึ้นจากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • กรรมพันธุ์และฮอร์โมน 
  • การรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ไปจนถึงอาหารจำพวกของทอด ของมัน ช็อกโกแลต ขนมหวาน เป็นต้น อันเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวมันมากขึ้นและทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน อีกทั้งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่อกและที่หลังได้อีกด้วย 
  • ผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิด เพราะว่า การรักษาด้วยยานั้น อาจจะมีสารเคมีหรือมีตัวยาที่อาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้
  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น ครีมกันแดด ครีมทาผิว น้ำมันนวดผิว แชมพู ครีมนวดผม สบู่ เป็นต้น อาจทำให้รูขุมขนอุดตันและทำให้เกิดสิวที่อกหรือบริเวณหลังได้ หากล้างทำความสะอาดไม่หมด 
  • เสื้อผ้า โดยเฉพาะผ้าที่มีความแข็งหรือเสียดสีกับผิว หรือผ้าที่ระบายอากาศได้ไม่ดีและทำให้เกิดการอับชื้น เมื่อผิวอับชื้น ทำให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย สิ่งสกปรก คราบเหงื่อไคล และทำให้รูขุมขนอุดตันจนทำให้เกิดสิวที่หลังหรือที่อกได้

รักษารอยดำ จัดการรอยสิว

หลังจากเป็นสิวที่หลังหรือที่อก บางครั้งอาจทำให้เกิดรอยดำหรือรอยแผลเป็นจากสิว โดยปกติแล้ว ร่างกายสามารถรักษาให้หายขาดได้เอง แต่อาจจะต้องใช้เวลานานเสียหน่อย แต่ยิ่งทิ้งเอาไว้นาน บางครั้งรอยแผลเป็นนั้นอาจจะกลายเป็นรอยดำและรักษาได้ยาก อดอวดผิวสวยไปอีกนาน สำหรับใครที่อยากจะหาวิธีจัดการและลดรอยแผลเป็นจากสิวนั้น การใช้ยาลดรอยแผลเป็นจากสิวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ คนมักเลือกใช้กัน ซึ่งการเลือกยาลดรอยแผลเป็นจากสิวนั้นควรที่จะต้องเลือกครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และอ่อนโยนต่อผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวของเรานั้นบางลงหลังจากที่ใช้ยาในการรักษารอยแผลเป็นจากสิว

สมูทอี ครีม ครีมรักษารอยแผลเป็น

สมูทอี ครีม ครีมรักษารอยแผลเป็นจากสิว เวชสำอางที่จะเข้ามาช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูผิวหลังเกิดสิว ได้รับการค้นคว้าวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากสถาบันโรคผิวหนัง สามารถมั่นใจได้ว่าครีมรักษารอยแผลเป็นจากสมูทอี ครีม นั้นจะเข้ามาช่วยลดรอยแผลเป็น รอยสิวที่บริเวณหลังและอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี อัลฟ่า-โทโคฟีรอล ที่จะเข้ามาช่วยให้ผิวบริเวณรอบแผลเป็นนั้นอ่อนนุ่มลง มีโจโจบาออยล์ ช่วยให้ผิวเนียนและคงความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว อีกทั้งมีส่วนผสมของ Centella Essence ที่จะเข้ามาช่วยสมานผิวที่ถูกทำร้ายให้ลดเลือนได้ไวยิ่งขึ้น

เพื่อให้การรักษารอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้สมูทอี ครีม ครีมรักษารอยแผลเป็น 2 สูตรด้วยกัน ทั้ง Smooth E Cream  เวชสำอางลดเลือนรอยแผลเป็น รักษารอยดำ เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากวิตามินอีธรรมชาติ , Centella essence, Allium Cepa เนื้อครีม MES ช่วยให้สารสาคัญซึมลึกสู่ผิวชั้นในได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง ใช้ได้แม้ผิวบอบบางง่าย สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และสูตร Smooth E Cream Plus White เพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยลดรอยแผลเป็น รักษารอยดำ ทำให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับ Natural vitamin E, Centella essence, Allium Cepa Alpha arbutin และ licorice ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ และ Semi-occlusive ที่ช่วยป้องกันการระเหยของน้ำใต้ผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดี สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand