เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ดีขึ้นได้ด้วยโฟมล้างหน้า

ปกป้องผิวจากสิวผดได้ง่ายๆ ด้วยสมูทอีโฟมล้างหน้าไม่มีฟอง

เมื่อผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด หรือมีรอยแดงและเป็นขุย กลายเป็นปัญหาใหญ่ในการดูแลและบำรุงผิวหน้าให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด นั้นเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆ ส่วนบนร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้าที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่จะสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อผิวหรือร่างกายของเราอ่อนแอ ทำให้ฝุ่นละออง สารเคมี แบคทีเรียถูกดูดจับและสะสมอยู่บนใบหน้า ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ สำหรับการดูแลผิวบอบบางไม่ให้เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมนั้น ก็ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวให้เหมาะสม เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูสุขภาพดีเช่นเดิม

สาเหตุหลักที่เป็นตัวกระตุ้นให้เป็นสิว มีอาการผิวแพ้ง่าย

ปัญหาหรือสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเกิดผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด เกิดอาการหน้าแดง มีรอยแดง เป็นขุยนั้นจะมีหลากหลายสาเหตุด้วยกัน และเมื่อปล่อยเอาไว้เป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง ผิวลอก เป็นขุย สิวผดผื่น ไปจนถึงสิวขึ้นมากผิดปกติ จะทำให้สูญเสียความมั่นใจ และใช้เวลาในการดูแลผิวหน้าเพิ่มมากขึ้นกว่าเคย จนทำให้กลายเป็นความรำคาญใจในทุกๆ ครั้งที่ส่องกระจก ซึ่งปัญหาผิวทั้งสองอย่างนั้นไม่ว่าจะเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายต่างเป็นปัญหากวนใจ เราจึงต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่าปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายนั้นเกิดจากอะไรกันบ้าง

  • ปัญหาสิวเกิดจากอะไร?
    ปัญหาสิวเกิดจากการที่มีสิ่งอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหน้า โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้า ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดสิว คือ การที่ผิวหนังผลิตน้ำมันบนชั้นผิวมากเกินไป เซลล์ผิวที่ตายแล้วอุดตันที่รูขุมขน เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium acne บริเวณผิวหนังจนทำให้เกิดการอักเสบ ไปจนถึงฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวัยรุ่นโดยเฉพาะในช่วงวัย 11-14 ปี ที่ร่างกายมีการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนและผลิตไขมันขึ้นมามาก และทำให้เกิดสิวเพิ่มมากขึ้นจนอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงอาหารที่รับประทาน การดูแลสุขภาพและความสะอาดอีกด้วย
  • ผิวแพ้ง่ายเกิดจากอะไร?
    ผิวแพ้ง่ายเกิดจากสภาวะที่ผิวไวต่อสิ่งรบกวนภายนอกโดยเฉพาะสภาพอากาศ มลภาวะ สารเคมี ไปจนถึงฝุ่นละอองต่างๆ จนทำให้เกิดผื่นแดง ตุ่มนูน ผิวลอก ทำให้รู้สึกแสบ คัน และระคายเคือง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผิวแพ้ง่ายนั้นอาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ อายุที่เพิ่มขึ้น ความแข็งแรงของผิวที่ลดลง ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลข้างเคียงจากการรักษาทางการแพทย์ เช่น การทำเลเซอร์ หรือแม้กระทั่งการทำเคมีบำบัดก็ตาม

หมดปัญหาผิวแพ้ง่ายด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมที่ถูกต้อง

ด้วยปัญหาเกี่ยวกับผิวต่างๆ นานาทั้งปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวผด ผิวเป็นขุย หรือมีรอยแดง สิ่งที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกครั้งนั้นคงจะหนีไม่พ้นกับการดูแลผิวตั้งแต่จุดเริ่มต้น นั้นคือการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะปัญหาผิวแพ้ง่ายนั้นมักจะมาพร้อมกับสิวโดยเฉพาะสิวผด ซึ่งการรักษาสิวผดผื่นนั้นควรจะต้องเริ่มต้นที่การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสม การเลือกโฟมล้างหน้านั้นควรที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่มีเนื้อละเอียด ไม่มีฟอง หรือเนื้อเจล เพราะโฟมล้างหน้าจำพวกนี้จะไม่มีประจุไฟฟ้าขั้วตรงข้ามกับผิว ทำให้ไม่มีสารตกค้างหลงเหลืออยู่บนใบหน้า และมีความอ่อนโยนต่อใบหน้า เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สมูทอีโฟมล้างหน้ามาพร้อมกับโฟมล้างหน้าและเจลล้างหน้าที่ช่วยรักษาสิวผดผื่นให้ลดน้อยลง มีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย และที่สำคัญก็คือสมูทอีโฟมล้างหน้านั้นมาพร้อมกับสูตร Non-Ionic Surfactant ที่ไม่มีประจุไฟฟ้า ทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้า ป้องกันไม่ให้ผิวมันระหว่างวัน ทำให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อย่างดี ปลอดภัย มั่นใจได้ ด้วยสมูทอีโฟมล้างหน้าเวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังและเภสัชกรส่วนใหญ่แนะนำ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel
เจลล้างหน้าไม่มีฟองสำหรับรักษาสิวผดผื่น สิวอุดตัน สิวอักเสบ ลดการเกิดสิวใหม่ ลดรอยสิวเก่า ไม่มีสารอุดตันผิด ช่วยเปิดรูขุมขนไม่ให้อุดตัน ละลายสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เหมาะกับคนที่มีผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง

Smooth E Acne Clear Whitening Toner
เวชสำอางโทนเนอร์ที่ช่วยขจัดความมัน ต้นตอของสิว เหมาะสำหรับผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบาง ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำซาก กำจัดแบคทีเรีย ฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยควบคุมการหลั่งน้ำมันและลดการสะสมของชั้นขี้ไคลและน้ำมันส่วนเกิน

Smooth E Babyface Gel
เจลไม่มีฟอง สำหรับผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย และเป็นสิวผดง่าย อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand