ฝ้าไม่กลัว! เพราะมี 5 วิธีรักษาฝ้าที่เห็นผลจริง

เคยเป็นไหมคะ? ส่องกระจกแล้วเห็นผิวที่กลายเป็นจุดสีน้ำตาลคล้ายกระ แต่มีวงกว้างที่น่ากลัวมากกว่า พอคิดได้ว่านี่คือฝ้า! ก็แทบจะร้องกรี๊ดดังๆ ! เพราะฝ้าคือหนึ่งในปัญหาผิวแสนน่ากลัวที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินที่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสีน้ำตาล แถมรักษาให้หายก็ค่อนข้างยาก ต้นเหตุการเกิดความผิดปกตินี้คือเจ้าแสงแดดตัวร้าย! ส่วนของร่างกายที่เป็นฝ้าได้ง่าย คือ ผิวหน้า, ช่วงอก และแขน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อขจัดฝ้าออกจากผิวเราได้อย่างหมดจด วันนี้เราจึงมี 5 วิธีรักษาฝ้าที่เห็นผลจริงมาฝากค่ะ

1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหา
ครีมทาฝ้าเห็นผลเป็นหนึ่งในทางเลือกเบื้องต้นที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด เลือกแบบไม่มีผลข้างเคียง หาซื้อง่าย ถ้าสนใจรักษาด้วยวิธีนี้ให้เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรักษาฝ้าโดยเฉพาะ เพื่อขจัดปัญหาออกไปได้อย่างตรงจุดมากที่สุด เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เข้าตรงสู่ปัญหาและช่วยลดฝ้าจนผิวสุขภาพดีขึ้น พร้อมปกป้องผิวไม่ให้กลับมาเกิดปัญหาฝ้าซ้ำซากอีกครั้ง

2.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
ผู้ที่เป็นฝ้าบางรายเกิดจากรับสารอาหารไม่เพียงพอ เมื่อต้องออกไปเจอมลภาวะนอกบ้านที่เป็นตัวกระตุ้นชั้นดี ก็ยิ่งทำให้การเป็นฝ้ารุนแรงมากยิ่งขึ้น จึงควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินซี และกรดโฟลิก โดยเฉพาะวิตามินบี 12 ที่ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยบรรเทาปัญหาการเกิดฝ้าได้ดี สารอาหารสำคัญเหล่านี้มีมากในผักใบเขียว, ผลไม้ และไข่ เป็นต้น

3.อย่าลืมทาครีมกันแดด
อย่างที่เรารู้กันดีว่าแดดสมัยนี้ช่างร้อนแรง! เดินออกจากบ้านทีไรก็ร้อนจนแสบผิว ที่สำคัญคือรังสี UV ในแสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ง่ายที่สุด จึงควรทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวและมีค่าการกันแดดสูง ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมได้ซึมลงสู่ผิวแล้วสร้างเกราะป้องกันได้อย่างเต็มที่

4.เสริมด้วยการป้องกัน
บางครั้งการทาครีมกันแดดเพียงอย่างเดียวอาจปกป้องผิวได้ไม่ดีพอ ดังนั้นจึงควรมีการเสริมด้วยการใช้หมวก, แว่นดำ, เสื้อคลุม และผ้าพันคอ ที่สามารถนำมาเป็นตัวช่วยปิดบังผิวที่มีปัญหาเมื่อยามต้องเจอความร้อน และควรพกพาเจลเย็นติดตัวไปด้วย เมื่อรู้สึกร้อนหรือแสบผิวก็นำมาคลึงที่บริเวณนั้น ก็จะช่วยบรรเทาปัญหาผิวอักเสบได้ดีเลยทีเดียว

5.หลีกเลี่ยงความร้อนทุกประเภท
ขึ้นชื่อว่าความร้อน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด, แสงไฟ, เปลวไฟ หรือแม้แต่ความร้อนจากการอบซาวน่า คนที่มีปัญหาเรื่องฝ้าก็ควรหลีกเลี่ยงทั้งหมด เพราะความร้อนเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นชั้นดีที่ทำให้ฝ้าลุกลามหนักและเข้มมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าจำเป็นที่จะต้องเผชิญความร้อนเหล่านี้ แนะนำหาเครื่องป้องกันเพื่อลดความร้อนให้ได้มากที่สุด

การใช้ครีมทาฝ้าเห็นผลจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวได้รับการฟื้นบำรุงและขจัดปัญหาฝ้าได้อย่างหมดจด เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับปัญหา มีคุณภาพ และใช้วิธีรักษาฝ้าทั้ง 5 วิธีนี้ควบคู่ไปด้วย รับรองว่าผิวที่เป็นฝ้าจะกลับมาดีขึ้น ดูจางลง และอาจจะไม่กลับมาสร้างปัญหาซ้ำซากอีกด้วย

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand