5 วิธี Relax ร่างกายและจิตใจก่อนนอนหลับ ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใส

สาวๆคะ เมื่อเราต้องทำงานหนัก มีประชุม เจองานเร่ง งานโหลด งานค้าง หรือ ต้อง live สดขายของทั้งวัน จนทำให้เกิดความเครียดสะสม เมื่อเป็นแบบนี้หลายวันเข้า ร่างกายก็ ทรุดโทร ขอบตาดำ ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส มาดูวิธีการผ่อนคลาย และ ฟื้นฟู ร่างกายและจิตใจ ก่อนการนอนหลับ เพื่อฟื้นฟู สุขภาพผิว ด้วยกันดีกว่าค่ะ5 วิธี Relax ร่างกาย ก่อนการนอนหลับ เพื่อฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาสดใส

  1. งดเครื่องดื่มกาเฟอีนก่อนเข้านอน 6 ชั่วโมงควรงดเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือขนม ไอศกรีมรสกาแฟ เพราะกาเฟอีนมีฤทธิ์กระตุ้นสมองให้ตื่นตัว ถ้ากินช่วงเย็นหรือช่วงค่ำๆ จะทำให้คุณนอนหลับยาก ทำให้คุณนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอไปอีก ให้หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ 4-6 ชั่วโมงก่อนเวลาเข้านอน แต่ทางที่ดีคือ งดดื่มไปเลยเป็นดีที่สุด
  2. กำจัดสิ่งรบกวนการนอน

รู้หรือไม่? การที่คุณคอยเช็กงาน เช็กอีเมล ส่องโลกโซเชียลในเวลาจะเข้านอน จะส่งผลให้คุณนอนไม่หลับ หรือหลับยาก โดยเฉพาะการรับโทรศัพท์กลางดึกบ่อยๆ เนื่องจากแสงจากหน้าจอมือถือจะไปขัดขวาง กระบวนการผลิตเมลาโทนินตามธรรมชาติของร่างกาย โดยร่างกายจะคิดว่าเป็นเวลากลางวัน ซึ่งจะทำให้คุณตื่นกลางดึก ทางที่ดีควรปิดมือถือ หรือวางมือถือไว้ที่ไกลเตียงนอนจะดีที่สุด

  1. ทำสมาธิฝึกลมหายใจก่อนนอน

เคยได้ยินคำว่า “ทำสมาธิก่อนนอน” กันมั้ยคะ? ถ้าไม่เคยทำ คืนนี้สาวๆ ลองไปทำกันดูนะ ว่ากันว่าวิธีนี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้ดี ทำให้นอนหลับได้ง่าย ใช้เวลาทำแค่ไม่กี่นาทีก่อนนอน โดยการหายใจเข้าลึกๆ เข้าทางจมูก กำหนดให้ช่วงท้องพองขึ้น และหายใจออกทางปาก กำหนดให้ท้องยุบลง พยายามจดจ่อและเพ่งสมาธิอยู่ที่ลมหายใจ ตัดความคิดต่างๆ ทั้งหลายออกไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที ก่อนเข้านอน จะช่วยลบพลังงานไม่ดี ที่มีมาตลอดทั้งวัน ให้เกิดความผ่อนคลายจิตใจ 

  1. สร้างบรรยากาศแห่งการนอน

ในการจัดสิ่งแวดล้อมให้เหมาะกับการนอนหลับนั้น เริ่มตั้งแต่ การจำกัดแสงไฟในการนอนควรให้ห้องนอนปราศจากแสงไฟ และ กำจัดและลดเสียงรบกวนต่างๆ หรือ ตั้งเสียงเพลงหรือเสียงบรรเลงก่อนการนอนหลับ 30นาที จากการศึกษาพบว่า เสียงของเครื่องดนตรีจะช่วย เปลี่ยนแปลงคลื่นสมองได้ การฟังเพลงในแต่ละแบบที่แตกต่างกัน จะทำให้คลื่นสมองของเรามีการเปลี่ยนแปลงความถี่  และคลื่นสมองที่เกี่ยวกับการนอนหลับลึก ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่นที่สุดคือ คลื่นสมองความถี่ระดับเดลต้าดังนั้นหากมีอาการนอนไม่หลับ ลอง ค้นหาเพลงที่สามารถสร้างคลื่นความถี่เดลต้าจาก youtube มาฟัง จะช่วยได้มากค่ะ ลองเปิดฟังแล้วจับความรู้สึกเราไปกับเสียงดนตรี จะช่วยให้ใจสงบและหลับง่ายลง

  1. ใช้กลิ่นอโรมาก่อนนอน

สุดท้ายแนะนำให้หาน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ช่วยให้นอนหลับสบาย เช่น น้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ กำจัดพลังงานเชิงลบ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและบรรเทาความเมื่อยล้าต่างๆ ในร่างกายอาทิเช่นSmooth E Melatonin Sleep Lotion โลชั่นบำรุงผิวกาย จากสมูทอีเนื้อสัมผัสสูตร water in oil emulsion เข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานน้ำมันสกัด Lavandula Angustifolia ที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของระบบประสาท บำรุงผิวระหว่างเวลาพักผ่อนนอนหลับ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นนุ่มนวล ลดความ แห้งกร้านของผิว น้ำมันหอมสกัดของ ดอกลาเวนเดอร์ ช่วยเติมเต็มผิวพรรณ ให้กระจ่างใสเปล่งประกายสดใสประกอบกับ น้ำมันหอมระเหยที่ดีที่สุดสำหรับการนอนหลับเป็นที่ทราบกันดีว่ามีฤทธิ์ช่วยให้จิตใจสงบ หรือต้านความวิตกกังวล คือน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ ซึ่งน้ำมันลาเวนเดอร์ก็มีประวัติอันยาวนานในฐานะยาบรรเทาอาการนอนหลับและลดความวิตกกังวลSmooth E Lavender Body Oil Plus Melatonin 57ml. สมูท อี ลาเวนเดอร์ บอดี้ ออย พลัส เมลาโทนินบอดี้ ออย สูตรแรกที่เพิ่ม เมลาโนนิน ช่วยบำรุงผิวที่แห้งเสีย เก็บกัก และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของความเสื่อมแห่งวัย พร้อมกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ ที่ช่วยผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับสนิท ไร้การตื่นระหว่างคืน ฟื้นฟูผิวสวยระหว่างหลับ …5เทคนิค ง่ายๆ สำหรับการ Relax ร่างกายและจิตใจก่อนการนอนหลับ ที่ไม่ยากเลยสำหรับสาวๆ ในยุค New Normal ตอนนี้….

-23%
ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand