5 วิธีอาบน้ำกระชับหุ่นเฟิร์ม แค่มีครีมอาบน้ำที่ใช่ก็หุ่นเป๊ะได้

การอาบน้ำถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของหลายๆ คน นอกจากได้ทำความสะอาดร่างกายหลังจากเผชิญกับฝุ่น มลภาวะ แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่างๆ มาตลอดทั้งวันแล้ว ยังได้ใช้เวลากับตนเอง เรียกความสดชื่น ผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้า แถมทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย การอาบน้ำที่ดีจึงช่วยดูแลผิวได้ตั้งแต่แรกเริ่ม นอกจากนี้แพทย์ผิวหนังยังแนะนำว่าครีมอาบน้ำที่ดีควรช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากน้ำหอมและอ่อนโยนต่อผิว

จะดีแค่ไหนหากช่วงเวลาแห่งความสุขนี้จะคุ้มค่าขึ้นไปอีก ด้วยการเลือกครีมอาบน้ำที่ช่วยลดปัญหารอยแผลเป็น รอยคล้ำ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระชับรูปร่างได้ โดยเฉพาะสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องนั่งติดจอทั้งวัน อยากลดต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา กระชับผิวกาย แต่ไม่มีเวลา เรามีวิธีกระชับหุ่นให้เฟิร์มได้ง่ายๆ ด้วย 5 ท่าอาบน้ำที่ใช้เวลาไม่มาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีเวลาน้อย ด้วยครีมอาบน้ำเวชสำอางสูตรกระชับผิวกาย Smooth E White & Firm Body Wash ครีมอาบน้ำที่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง เพิ่มความชุ่มชื้นทุกครั้งเวลาอาบน้ำ ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มสบาย ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม หมดกังวลเรื่องเซลลูไลท์

5 วิธีอาบน้ำกระชับผิวกาย หมดกังวลเรื่องเซลลูไลท์และรูปร่างไม่ได้สัดส่วน

1. หน้าท้อง : นวดเป็นวงกลม หมุนวนเบาๆ ที่หน้าท้องเป็นเวลา 3 นาที ในระหว่างอาบน้ำ หากใช้ครีมอาบน้ำก็จะยิ่งเสริมประสิทธิภาพในการนวดได้ดียิ่งขึ้น โดยการนวดหน้าท้องเหมาะสำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งท่าเดิมนานๆ จนทำให้ลงพุง การนวดหน้าท้องนอกจากจะช่วยลดพุง สลายไขมันที่หน้าท้องแล้ว ยังทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น กระตุ้นระบบย่อยอาหาร ลดอาการท้องผูกได้อีกด้วย

2. ต้นแขน : นวดจากข้อศอกเข้าหาร่างกาย หมุนวนเบาๆ ข้างละ 2 นาที เท่านี้ก็ช่วยลดกระชับต้นแขนใหญ่ แขนย้อย หมดห่วงเวลายกแขน อีกทั้งยังสามารถใส่เสื้อโชว์แขนสวยๆ ได้อย่างมั่นใจ

3. ต้นขา : นวดจากหัวเข่าขึ้นด้านบนไปจนถึงขาหนีบ โดยกำมือแล้วนวดวนคล้ายสายโทรศัพท์จากหัวเข่าขึ้นไปจนสุดขาหนีบ ทำข้างละ 10-20 ครั้ง เท่านี้ก็ช่วยลดไขมันที่ต้นขา กระชับผิวกายให้เฟิร์มยิ่งขึ้น

ครีมอาบน้ำ_กระชับผิวกาย

4. สะโพก : ใช้มือช้อนเนื้อก้นและสะโพกมาข้างหน้า นวดบริเวณดังกล่าวในระหว่างอาบน้ำ 10-20 ครั้ง หากใช้ครีมอาบน้ำแทนน้ำมันก็จะช่วยให้นวดได้ง่ายยิ่งขึ้น 

5. หน้าอก : นวดคลึงหน้าอกทีละข้าง โดยนวดจากด้านนอกเข้ามาด้านใน และนวดแต่ละข้างในจำนวนครั้งที่เท่ากันเพื่อให้หน้าอกมีขนาดเท่ากัน ช่วยให้หน้าอกสวยได้รูป เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย 

นอกจากท่ากระชับผิวกายในระหว่างอาบน้ำแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดีควรเลือกอาบน้ำเย็นและงดอาบน้ำอุ่น การอาบน้ำเย็นช่วยฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ไขมันสลายตัวได้ง่ายขึ้น ทำให้รูขุมขนและหนังกำพร้ากระชับขึ้น อีกทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสูญเสียน้ำมันธรรมชาติ แต่หากต้องการอาบน้ำอุ่น แนะนำว่าให้แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ คล้ายการแช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่นแทนการอาบน้ำอุ่นโดยตรง ซึ่งการแช่น้ำอุ่นแบบออนเซ็นมีส่วนช่วยให้ร่างกายกำจัดของเสียและไขมันส่วนเกินได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การเลือกผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรเลือกครีมอาบน้ำให้เหมาะสมกับสภาพผิว ครีมอาบน้ำกระชับผิวกาย Smooth E White & Firm Body Wash ครีมอาบน้ำเวชสำอางสูตร 4 in 1 สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิวที่ลำตัว ผิวขาวเนียนใส ห่างไกลเซลลูไลท์ แตกต่างด้วยสูตรไม่มีฟอง Non-Ionic Surfactant (NIS) ปราศจากสารลดแรงตึงผิว ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้วว่าไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างบนผิว ล้างทำความสะอาดได้ง่ายแต่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิว จบปัญหาเรื่องสิวที่หลังและลำตัว 

มีคุณสมบัติช่วยดึงความชื้นเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและเย็นสบายขณะอาบน้ำ รวมถึงความสามารถพิเศษในการช่วยยกระชับผิวกายให้เฟิร์ม ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวเซลลูไลท์และรูปร่างที่ไม่ได้สัดส่วน ซึ่งอุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดต่างๆ ดังนี้

  • Decyl Glucoside : ผลิตจากน้ำมันมะพร้าว เป็นสารลดแรงตึงผิวชนิดไม่มีประจุ (Non-Ionic Surfactant) จึงไม่จับกับฝุ่นละอองในอากาศดึงสิ่งสกปรกมาไว้กับตัวหลังใช้ครีมอาบน้ำ สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย
  • Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) และ Leukocyte Extract (MELAWHITE®) : เป็นสารสกัดจากต่อมไทมัส (Thymus) ตรงเข้ายับยั้งการทำงานของกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ได้ลึกถึงต้นตอของปัญหาผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเนื่องจากไม่ใช่การผลัดลอกเซลล์ผิว
  • PhytoCellulitic System : นวัตกรรมการกระจายและสลายไขมัน ลดปัญหาเซลลูไลท์ (Cellulite)ที่สะสมเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหนังให้มีขนาดเล็กลง ด้วย 2 สารสกัดจากธรรมชาติ 
    • Paullinia Cupana (Guarana) Seed Extract สารสกัดจากธรรมชาติที่พบได้ในลุ่มน้ำอเมซอนและบราซิล เข้มข้นกว่าคาเฟอีนในกาแฟถึง 2 เท่า 
    • Caffeine & L-Carnitine : คาเฟอีนช่วยกระตุ้นการสลายโมเลกุลของเนื้อเยื่อไขมัน เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ในขณะที่แอลคาร์นิทีนคือตัวเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน เป็นกรดอะมิโนซึ่งทำหน้าที่นำไขมันไปเผาผลาญให้เกิดพลังงาน เมื่อทั้งสองทำงานร่วมกันจะช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับและเฟิร์มยิ่งขึ้น
ครีมอาบน้ำ_ครีมอาบน้ำสมูทอี

นอกจากประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก ช่วยให้ผิวเฟิร์มและมีสุขภาพดีแล้ว ครีมอาบน้ำ Smooth E White & Firm Body Wash มีความพิเศษที่เหนือกว่า จากการวิจัยและพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเพื่อผิวแพ้ง่ายและบอบบางโดยเฉพาะ จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง ป้องกันการเกิดสิวที่หลัง 

พร้อมช่วยฟื้นฟูรอยแผลเป็นขนาดเล็กด้วยความชุ่มชื้นจากสารสกัดธรรมชาติ ทั้งช่วยยกกระชับผิว สลายเซลลูไลท์ ปรับสภาพให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเรียบเนียนขึ้นและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง รักษาความชุ่มชื้นหลังอาบน้ำด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติของ Aloe vera และ Cucumber fruit extract (สารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา) ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน คุ้มค่าด้วยขนาด 240 ml. เพียงเท่านี้การอาบน้ำของสาวๆ ก็กลายเป็นทั้งช่วงเวลาแห่งความสุขและช่วงเวลาของการกระชับผิวกายไปในคราวเดียวกัน

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand