5 ขั้นตอนคลีนผิวแพ้ง่ายให้หน้าใสไร้สิวเหมือนคิมเบอร์ลี !

เจลล้างหน้า_สมูทอี

เคล็บลับผิวหน้าใสไร้สิวของสาวคิมเบอร์ลีตลอด 9 ปี ที่ผ่านมา สาวๆ อยากรู้ไหมคะว่าต้องทำยังไง ? วันนี้เราแอบเอาเคล็บลับดูแลผิวที่เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการล้างหน้า 5 สเต็ป ที่มีตัวช่วยสำคัญคือ Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Cleansing Gel เจลล้างหน้าใสไม่มีฟองสูตรสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจากสมูทอี ถ้าอยากรู้ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. ใช้น้ำสะอาดชโลมให้ทั่วผิวหน้า : การใช้น้ำสะอาดอุณหภูมิปกติชโลมให้ทั่วใบหน้าแบบหมาดๆ จะช่วยชำระคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกในชั้นต้นออกได้ อย่าลืมรวบผมเก็บให้เรียบร้อย เพื่อให้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ครบทุกจุดโดยไม่มีเส้นผมมาบดบัง

2. บีบเจลลงที่ฝ่ามือ : นำเจลล้างหน้า Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Cleansing Gel บีบลงที่ฝ่ามือในปริมาณที่พอเหมาะ ใช้นิ้วแต้มเจลล้างหน้าให้ทั่วใบหน้าโดยเน้นบริเวณ T-zone คือ หน้าผาก จมูก หน้าแก้มทั้ง 2 ข้าง และคาง 

3. เริ่มนวดเจลล้างหน้า : ใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างนวดเบาๆ ตามจุดต่างๆ ที่แต้มเจลล้างหน้าไว้ ควรเริ่มจากตรงกลางหน้าและถูออกด้านข้าง คือ กลางจมูกถูวนออกไปที่หน้าแก้มทั้ง 2 ข้าง จากนั้นเริ่มต้นที่กลางหน้าผาก ค่อยๆ นวดออกไปจนถึงขมับ รวมถึงบริเวณคางนวดวนออกไปตามสันกราม อย่าลืมทำความสะอาดตามขอบไรผมและใต้คาง ในขั้นตอนนี้หลายคนอาจจะสังเกตเห็นว่าไม่มีฟองออกมา 

เนื่องด้วย Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Cleansing Gel เป็นเจลล้างหน้าใสสูตร NIS (Non-Ionic Surfactant) เป็นเจลที่ไม่มีฟอง เพราะสารที่ก่อให้เกิดฟองมักทิ้งประจุลบไว้บนหน้า และสามารถดักจับฝุ่นละอองในอากาศที่มีประจุบวกอยู่ได้ ทำให้เกิดการอุดตันตามรูขุมขุน เกิดสิว ริ้วรอยและให้ความรู้สึกผิวหน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า 

4. ใช้น้ำสะอาดล้างออก : ชโลมน้ำสะอาดให้ทั่วใบหน้า ใช้มือลูบน้ำออกตามส่วนต่างๆ ของใบหน้า อย่าลืมเช็กรอบหน้าและไรผมที่อาจจะมีคราบเจลล้างหน้าตกค้าง ภายหลังการล้างหน้าที่ดีไม่ควรรู้สึกว่าผิวแห้งตึงหรือผิวเอี๊ยด เพราะเป็นสัญญาณของการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวมากเกินไป ในเจลล้างหน้า Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Cleansing Gel มีกลุ่มสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว OMC (Optimum Moisturizing Complex) ประกอบไปด้วย Aloe vera ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคือง , Algae Extract สารสกัดจากสาหร่ายทะเล มีแร่ธาตุในการช่วยฟื้นบำรุงผิวและสร้างชั้นป้องกันมาเคลือบผิวเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ , Tocopherol วิตามินอีในรูปแบบที่พบได้ตามธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นกับผิว และ Sodium PCA กรดอะมิโนตามธรรมชาติที่พบในชั้นผิวหนังของมนุษย์ โดยกลุ่มสารเหล่านี้จะทำหน้าที่เก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเพื่อไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง 

5. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดหน้า : หาผ้าขนหนูขนนุ่มสะอาดค่อยๆ ซับหน้าอย่างเบามือ ไม่ควรถูแรงๆ เพราะทำให้เกิดแรงเสียดสีที่ผิวหน้า อาจเกิดเป็นริ้วรอยหรือทำให้ผิวระคายเคืองได้ ควรซับให้ผิวหน้าแห้งหมาดๆ เพราะช่วงที่ดีที่สุดในการลงครีมบำรุงผิวคือหลังล้างหน้า เตรียมผิวของคุณให้พร้อมในการดูแลผิวขั้นต่อไป

ทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับ 5 ขั้นตอนคลีนผิวง่ายๆ ของสาวคิมเบอร์ลี เพียงแค่มีตัวช่วยสำคัญ Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive Cleansing Gel เจลใสไม่มีฟองหลอดนี้ ที่พัฒนามาเพื่อสาวผิวแพ้ง่าย บอบบางโดยเฉพาะ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ , SLS , แอลกอฮอล์และน้ำมัน พร้อมผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่แพ้ ! นอกจากจะคลีนผิวได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มเด้งแลดูอ่อนเยาว์ ถ้าอยากมีผิวหน้าใสไร้สิวแบบคิมเบอร์ลี ต้องลองทำตามกันดูนะคะ  

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand