3 ทริค เลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ลดสิว-ผิวใส ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

เป็นสิวอีกหนึ่งปัญหาผิวทั่วไปที่พบได้บ่อยในวัยหนุ่มสาว ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทั้งปัจจัยภายในและภายนอกทำให้เกิดเป็นสิวได้ง่ายขึ้น ทางออกคือการใช้เครื่องสำอางในการปกปิดสิว รอยดำจากสิว รวมถึงการปรับสีผิวไม่สม่ำเสมอไม่เรียบเนียนให้ผิวหน้าดูดีขึ้น เมื่อมีความจำเป็นต้องแต่งหน้าในช่วงที่เป็นสิว การทำความสะอาดผิวหน้าจึงต้องใส่ใจมากขึ้นไปอีกขั้น เพราะอาจเกิดการอุดตันและทำให้เกิดเป็นสิวซ้ำซ้อนได้ คลีนซิ่งที่ใช้ไม่เพียงแค่ต้องล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจดเท่านั้น แต่ต้องช่วยรักษา ฟื้นบำรุงผิวที่เป็นสิวและลดสิวได้อีกด้วย แต่จะมีวิธีเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวอย่างไรถึงจะตอบโจทย์การดูแลผิวได้ดีที่สุด?

3 ทริคเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว 

ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากล้างหน้าไม่สะอาดเพียงพอ สิวอุดตันผุดขึ้นมาแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ใช้เครื่องสำอางเป็นประจำ ยิ่งจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งล้างคราบเครื่องสำอางก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทุกครั้ง ทั้งนี้คลีนซิ่งโดยทั่วไปมีหลากหลายรูปแบบตามสภาพผิวของแต่ละคน ทั้งชนิดที่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งเหมาะกับสาวผิวแห้ง ชนิดน้ำที่เหมาะกับสาวผิวมัน แล้วคลีนซิ่งแบบไหนกันที่เหมาะกับสาวผิวมันที่ต้องแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยสิว ? เพราะไม่เพียงแค่ทำความสะอาดเครื่องสำอาง แต่ต้องช่วยป้องกันการเกิดสิว รักษาสิว ลดสิวหรือไม่เพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิวใหม่ด้วย นี่คือทริคเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวต้องใส่ใจ 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

  1. สูตรอ่อนโยนต่อผิวหน้า : การเลือกคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว ควรเลือกสูตรที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ สารกันเสียชนิดพาราเบน และไม่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ทิ้งประจุลบ (-) SLS ที่ผิว จึงไม่จับสารประจุบวก (+) เช่น ฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกมาอุดตันที่รูขุมขน คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวจึงต้องมีประสิทธิภาพสูงในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เช่น นวัตกรรม Micellar (ไมเซลล่า) ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับแม่เหล็กซึ่งมีความสามารถสูงในการดูดจับน้ำมันที่เป็นองค์ประกอบหลักในเครื่องสำอาง ให้ผสานรวมกับโมเมกุลของน้ำและหลุดออกไปพร้อมกัน จึงสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้า น้ำมันส่วนเกิน และเครื่องสำอางกันน้ำที่ฝังแน่นออกได้อย่างหมดจด ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นหรือผิวแห้งตึง ช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาด
  2. ลดการอุดตัน ลดการเกิดสิว : คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่ดีจะต้องมีสารที่ช่วยลดการอุดตันที่เป็นบ่อเกิดของสิว โดยสารสกัดที่มีสรรพคุณนี้ ได้แก่ Mangosteen Peel Extract สารสกัดจากเปลือกมังคุด มีสรรพคุณโดดเด่นด้านการต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ จึงนำมาใช้ในการรักษาและป้องกันสิว
  3. คุมความมันส่วนเกินแต่ผิวยังชุ่มชื้น : Centella Asiatica Extract สารสกัดจากใบบัวบก มีสารออกฤทธิ์หลายชนิด ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาและสมานแผล มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ ลดรอยหมองคล้า รอยดำ-รอยแดง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว รวมไปถึงเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผสานกับ Vitamin E acetate ที่ให้ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นกับผิว มีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidants ป้องกันการถูกทำร้ายจากมลภาวะ ให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว_ที่ล้างเครื่องสำอาง

คุณสมบัติทั้ง 3 ประการนี้มีอยู่ใน Smooth E Acne Clear Makeup Cleansing Water คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวสูตรน้ำสำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า รวมไปถึงผิวรอบดวงตาโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน ผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง พร้อมสลายต้นตอสิวอุดตันฝังลึก เพียงวางสาลีลงบนหัวปั๊ม กดสาลีเบาๆ 1-2 ครั้ง เช็ดทำความสะอาดเบาๆ ทั่วใบหน้าและรอบดวงตาโดยไม่จำเป็นต้องล้างน้ำซ้ำ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดต้นตอของการเกิดสิว ช่วยให้ผิวสะอาดกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ Smooth E Acne Clear Makeup Cleansing Water คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวจากสมูทอี นอกจากมีคุณสมบัติอันโดดเด่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ป้องการการเกิดสิวอุดตันแล้ว ยังมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงและรักษาผิวที่เป็นสิวด้วย โดยผ่านการคิดค้นและวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คนที่มีปัญหาสิว มั่นใจได้ว่าสะอาดหมดจด ลดสิวและรอยสิวได้อย่างปลอดภัย

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand