3 เทคนิค เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย_สมูทอี

ผิวแพ้ง่าย บอบบาง ระคายเคืองง่าย จะเลือกสกินแคร์หรือครีมกันแดดทาหน้าสักตัวต้องเลือกจนปวดหัว แต่เรามีข้อแนะนำดีๆ ในการเลือก “ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย” ให้คุณเช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อ เพื่อดูแลผิวแพ้ง่ายให้รอดปลอดภัยท่ามกลางแสงแดดร้อนๆ นี้อย่างมั่นใจได้ว่าไม่แพ้

​รังสีอัลตราไวโอเลต หรือ รังสียูวี (UV) อันตรายกว่าที่คิด การหลบแดดเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ เพราะรังสียูวีสามารถทำร้ายผิวได้ทั้งสองรูปแบบ ทั้งรังสีคลื่นยาวที่ทรงพลังอย่าง UVA ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย และรังสีคลื่นสั้น UVB ที่ทำให้ผิวไหม้แดด จากข้อมูลของมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังพบว่ารังสียูวีสามารถแทรกซึมลึกลงไปในผิวหนัง ก่อให้เกิดจุดด่างดำและริ้วรอยบนใบหน้า โดยเฉพาะผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อัตราการแพ้และระคายเคืองต่อแสงแดดยิ่งรุนแรงกว่า

การทาครีมกันแดดทาหน้านอกจากป้องกันการถูกแดดเผาไหม้แล้ว ยังสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ สอดคล้องกับผลการศึกษาวิจัยในปี 2011 ของประเทศออสเตรเลีย พบว่าคนที่ใช้ครีมกันแดดทุกวัน ช่วยลดโอกาสในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ถึง 50% และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยชะลอการพัฒนาของริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ป้องกันจุดด่างดำบนใบหน้า อีกทั้งผู้ใช้ครีมกันแดดทาหน้าทุกวันยังสามารถลดริ้วรอยได้ถึง 24%

อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดมีหลายประเภท ผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งไวต่อการระคายเคืองจึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษ ก่อนตัดสินใจเลือกครีมกันแดดทาหน้าให้ตัวเองต้องทำการบ้านให้ดี มาดู 3 เทคนิค ในการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย รับรองว่าแดดแรงแค่ไหนก็ต้องยอมสยบ มั่นใจได้เลยว่าไม่แพ้ 

1.เลือกครีมกันแดดให้ถูกประเภท 

ครีมกันแดดทาหน้าแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Physical Sunscreen ทำหน้าที่เหมือนเป็นกระจกเงาสะท้อนหรือหักเหรังสี UV ออกไปจากผิว ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ทาแล้วสามารถออกแดดได้เลย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงเป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และ Chemical Sunscreen คือสารกันแดดแบบเคมีคัล ซึ่งเป็นสารกันแดดที่พบได้ทั่วไป ทำหน้าที่ดูดซับรังสีไม่ให้ทะลุผ่านไปยังผิวหนังได้ ต้องทาก่อนออกแดด 20 นาที และทาซ้ำบ่อยๆ แต่ไม่ทนต่อแสงแดด อีกทั้งไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีสารเคมีจำนวนมากกว่า 

2.หลีกเลี่ยงสารต้องห้าม 

จดไว้ให้ครบ จำไว้ให้แม่น 5 สารต้องห้ามสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ได้แก่ สารลดแรงตึงผิว (SLS) หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีพาราเบน หรือสารกันเสียในเครื่องสำอาง ไม่ใส่น้ำหอม ผสมสี และมีแอลกอฮอล์ เพราะสารเหล่านี้เป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย การหลีกเลี่ยงสาร 5 ชนิดนี้ จึงเป็นการถนอมผิวในระยะยาว เลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายต้องเช็กให้ดีว่าไม่มี 5 ส่วนผสมเหล่านี้

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย_วิธีเลือกครีมกันแดด


3.เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง และค่า SPF ไม่สูงเกินไป  

SPF หมายถึงค่าความสามารถของครีมกันแดดในการปิดกั้นรังสี UV จากผลการวิจัยของสมาคมโรคมะเร็งอเมริกันพบว่าครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 จะปิดกั้นรังสียูวีได้ 93 เปอร์เซ็นต์ ค่า SPF 30 และ SPF 50 ปิดกั้นได้ 97 เปอร์เซ็นต์ และ 98 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ยิ่งค่า SPF สูงขึ้นเท่าใด การป้องกันก็จะยิ่งสูงขึ้นไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย การใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงอาจทำให้เกิดการระคายเคือง ค่าที่เหมาะสมจึงอยู่ที่ SPF 50 ก็เพียงพอแล้ว

นอกจาก 3 เทคนิคขั้นต้นในการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายนี้แล้ว ครีมกันแดดที่ดีควรปกป้องผิวได้อย่างยาวนานในระหว่างวัน และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าภายหลังการเผชิญหน้ากับแสงแดด ซึ่งในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ UV Expert มีสารกันแดดชนิดกายภาพ (Physical Sunscreen) สามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB จึงป้องกันได้ทั้งผิวไหม้ และริ้วรอย คุณสมบัติดังกล่าวเหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าและเหนอะหนะระหว่างวัน ซึ่งเราได้คิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์สาวไทยที่ผิวแพ้ง่ายให้ต่อสู้กับอากาศร้อน ท้าแดดได้แบบไม่ต้องกลัวหน้าหมอง

โดยเฉพาะส่วนผสม Porous Silica มีลักษณะเป็นโพรง ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวระหว่างวัน อีกทั้งยังมี Aloe Vera ให้ความชุ่มชื้น ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง แสบร้อนจากอาการผิวไหม้จากแดด และ Rosehip Oil น้ำมันสกัดจากผลกุหลาบ ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และยังมีวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิว และต้านอนุมูลอิสระ Chamomile ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคือง และยับยั้งการหลั่งสาร Prostaglandin บรรเทาอาการอักเสบของผิว Vitamin E และ Wheat Germ Oil โดยเฉพาะวิตามินอีที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะ แสงแดด และยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายSmooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ UV Expert ยังเป็นครีมกันแดดชนิดไม่มีสารเคมี (Non-Chemical Sunscreen) อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวเด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ผิวหลังทำเลเซอร์ เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปสามารถใช้ได้ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดได้ต่อเนื่องยาวนาน 8 ชั่วโมง ผสานเทคโนโลยี MES (Multi-Layer Emulsion System) ที่ช่วยนำพาสารสำคัญซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิว จึงเป็นการบำรุงพร้อมปกป้องควบคู่กันในขั้นตอนเดียว อีกทั้งสามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ทาเสร็จไม่ต้องรอ สามารถออกแดดได้เลย มีจำหน่ายทั้งขนาด 15 และ 40 กรัม พกพาสะดวก เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ครบถ้วนทั้งคุณสมบัติและประสิทธิภาพ

ปรึกษาผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ Smooth-E ได้บนที่ FaceBook > Smooth-E Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า